Đang thực hiện

Bỏ túi 3 bí kíp tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

Thời gian đăng: 12/09/2017 08:55
Làm thế nào để bạn tự học tiếng Hàn tại nhà mà vẫn hiệu quả? Có rất nhiều cách học và rèn luyện tiếng Hàn để các bạn lựa chọn. Hôm nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài cách học đơn giản và hiệu quả nhất.
Học tiếng hàn tại nhà thay vì đến học tại các trung tâm
Học tiếng hàn tại nhà thay vì đến học tại các trung tâm 

Tự học tiếng Hàn tại nhà – Học từ vựng

Với những bạn đang tự học tiếng Hàn tại nhà thì cách học những từ vựng hấp dẫn nhất chính là chọn những từ vựng có chủ đề liên quan tới cuộc sống thường ngày và tất cả những gì mình yêu thích bởi đây là những thứ bạn thường xuyên tiếp xúc và liên quan tới cuộc sống hàng ngày của bạn. Chính vì việc tiếp xúc thường xuyên như vậy, cùng với việc luyện tập từ vựng hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ và tiếp thu chúng lâu hơn, nhanh hơn. Dù học theo cách nào thì bạn cũng cần phải học chắc từ vựng tiếng Hàn vì nếu không có chút “vốn liếng” từ vựng nào thì trong đầu bạn sẽ chẳng có gì lưu lại được nếu không cập nhật chúng thường xuyên.

Luôn suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Đôi khi bạn nghĩ về ngôn ngữ mẹ để của bạn rồi cố gắng dịch sang tiếng Hàn trước khi nói tiếng Hàn, bạn sẽ phải dịch giữa các ngôn ngữ qua lại. Dịch không phải điều dễ dàng, có rất nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi ngôn ngữ.
Giải pháp dành cho bạn là hãy luôn suy nghĩ bằng tiếng Hàn. Cố gắng sử dụng tiếng Hàn khi bạn đang suy nghĩ về những việc xung quanh hay cuộc sống của mình như: bạn đang suy nghĩ về việc hôm nay ăn gì? Hôm nay nên mặc gì? Hôm nay xem phim gì?.... Bạn sẽ nhận thấy rằng việc luôn suy nghĩ bằng tiếng Hàn hàng ngày giúp bạn giao tiếp tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả hơn. 
Luôn suy nghĩ bằng tiếng hàn
Luôn suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Tự học kĩ năng nghe, nói tiếng Hàn

Cách học nghe và nói tiếng Hàn hiệu quả nhất chính là xem phim và nghe nhạc Hàn Quốc. Việc tìm ra một nguồn cảm hứng hay là niềm đam mê, yêu thích của chính bản thân mình với điện ảnh, âm nhạc sẽ là nguồn động lực tuyệt vời nhất giúp bạn hứng thú hơn với việc học. Hãy cố gắng giành ra một khoảng thời gian nhất định và phù hợp trong ngày để xem một bộ phim, nghe một chương trình âm nhạc tiếng Hàn Quốc và dịch nghĩa của chúng ra nhé. Chỉ có như vậy cùng với sự chăm chỉ, kiên trì mới có thể giúp bạn có được kết quả tốt nhất.Tự học tại nhà thông qua sách vở như trên trường lớp
Ở phương pháp này bạn học cách học y như trên lớp. Bạn nên tự sắp xếp thời gian học, giờ học của bản thân. Trước đây nếu bạn học theo cách truyền thống bạn sẽ phải đến lớp, trước khi đến lớp phải chuẩn bị bài cũ. Còn hiện tại, với cách tự học tại nhà, bạn phải chủ động mọi thứ.Từ việc lựa chọn thời điểm học, thời gian học. Bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết trước khi bắt đầu học nhé. Với cách học như vậy bạn phải tự chủ động tìm tài liệu học tiếng Hàn, đặc biệt là các audio để  nghe tiếng Hàn Quốc, kết hợp việc học từ mới và cấu trúc câu. Hãy tìm đúng tài liệu nhé.

Những chia sẻ trên giúp cho việc tự học tiếng Hàn tại nhà của các bạn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Hãy áp dụng và học thật tốt để có thể chia sẻ kinh nghiệm với những bạn cũng có ý định tự học như bạn nhé. Chúc bạn thành công.
Các tin khác