Đang thực hiện

Bỏ túi 3 bí kíp học nghe tiếng Hàn siêu đẳng

Thời gian đăng: 21/07/2017 08:28

Bạn đã có cho mình cách học nghe tiếng Hàn hiệu quả chưa? Nếu vẫn còn loay hoay và mông lung không biết nên học như thế nào thì bài viết dưới đây, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ bật mí cho bạn một số bi kíp nhé:

Học nghe tiếng Hàn cần có phương pháp tốt

Học nghe tiếng Hàn cần có phương pháp tốt

1. Học nghe tiếng Hàn nên bắt đầu từ học phát âm sao cho thật chuẩn

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống không nghe được một từ nào phát ra từ audio dù cho đó đều là những từ quen thuộc mà bạn đã biết? Vấn đề nằm ở đâu? Nguyên nhân chính là ở phần phát âm, cách phát âm của bạn không giống những gì bạn nghe được dẫn đến bạn không thể biết họ đang nói từ gì. Vì lẽ đó, điều quan trọng khi bắt đầu học nghe tiếng Hàn là bạn cần trang bị cho mình một khả năng phát âm chuẩn, tai liền miệng, chỉ khi bạn nói chuẩn thì bạn mới có thể nghe tốt mà thôi.

2. Không ngừng trau dồi thêm vốn từ vựng

Từ vựng là điểm mấu chốt khi học ngôn ngữ, vốn từ vựng ít ỏi thì dù cho phản xạ âm thanh có tốt đến thế nào bạn cũng không khác gì “vịt nghe sấm” cả, do đó muốn học tốt và nghe giỏi, đừng quên nhiệm vụ học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày nhé. Cách học từ vựng giúp bạn có thể học nhanh và ghi nhớ lâu dài là học theo cụm và học thông qua hình ảnh, sự tiếp xúc cùng lúc nhiều giác quan sẽ giúp khả năng ghi nhớ của bạn tốt hơn nhiều.

Đa dạng các hình thức luyện nghe

Đa dạng các hình thức luyện nghe

3. Lựa chọn tài liệu phù hợp và đa dạng các hình thức luyện nghe

Ở giai đoạn đầu tiên khi mới bắt đầu học nghe, mục đích chính là làm quen với âm thanh do đó thậm chí bạn nghe cả khi không hiểu gì, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn chọn nghe những bài nghe thật khó. Tài liệu học đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bạn không thể học tốt nếu học những tài liệu không phù hợp, quá khó hoặc quá dễ so với mình, tương tự như việc bạn không thể xinh đẹp nếu diện một bộ váy không đúng size. Bên cạnh đó, đừng mặc định rằng học là chỉ nghe những audio trong giáo trình, và lúc nào cũng “căng não” tập trung cao độ, bạn hoàn toàn có thể học một cách thoải mái với việc nghe các bản nhạc, xem phim…mà hiệu quả đạt được lại rất bất ngờ.

Trên đây, Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã bật mí cho bạn 3 bí kíp giúp bạn học nghe tiếng Hàn tốt. Chúc bạn áp dụng hiệu quả và thu được kết quả cao. Cùng SOFL chinh phục ngôn ngữ của xứ sở kim chi ngay hôm nay nào!

 
Các tin khác