Đang thực hiện

Bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 01/03/2016 13:14
Kỹ năng nghe là một kỹ năng quan trọng và cũng khá là khó học đối với người học tiếng Hàn. Vậy luyện nghe tiếng hàn sao mới hiệu quả?
Bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
Bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
Vậy vấn đề ở đây là gì? Khi bạn gặp khó khăn trong việc luyện nghe thì chính là bạn đang sử dụng một phương pháp học nghe chưa phù hợp và hiệu quả. Do vậy mà càng nghe bạn càng không hiểu gì và nhanh chóng cảm thấy chán nản, từ đó dần đánh mất hứng thú với việc
Vậy hôm nay lớp học tiếng Hàn sẽ bật bí với các bạn một số bí quyết cho việc luyện nghe trở lên hiệu quả và thú vị hơn nhé. Các bạn hãy tham khảo và thử vận dụng cho bản thân, nhớ là cần phải có thêm sự chăm chỉ và quyết tâm nữa nha, bạn sẽ nhận thấy rằng tiếng Hàn không hề là khó học đó.

1. Nghe thường xuyên

Hãy cố gắng nghe tiếng Hàn hàng ngày, chỉ cần bỏ ra 1 ngày từ 1 đến 2 tiếng để nghe, bạn sẽ dần quen được với ngữ điệu, cách phát âm tiếng hàn chuẩn, quen với tiếng Hàn thì việc học lên cao hơn sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy.
Đừng tỏ ra nóng vội, cảm thấy chán nản khi mới nghe mà nghe không hiểu gì hết. Bạn hãy nhớ rằng khi mới học nghe, điều bạn cần ở đây chỉ là cho quen với ngôn ngữ, chưa thể nào mà bạn hiểu hết ý nghĩa ngay được. Hãy lựa chọn cho mình những bài nghe ngắn, tốc độ chậm và giọng nói dễ nghe để nghe nha.
Học tiếng hàn trực tuyến phương pháp học đột phá giới hạn
Học tiếng hàn trực tuyến phương pháp học đột phá giới hạn

2. Ghi chép lại nội dung bài nghe

Sau khi đã làm quen với tiếng Hàn, bạn sẽ dần dần hiểu được một số ý nghĩa trong bài nghe đúng không. Vậy bước tiếp theo là lựa chọn bài nghe nhanh và dài hơn chút nhé.
Và giai đoạn này cần nâng cao hơn chút là bạn cần tập trung vào lắng nghe và cố gắng hiểu ý nghĩa trong bài hơn. Và để cho việc luyện nghe tốt nhất thì bạn nên ghi chép lại nội dung bài, không cần phải tất cả mà chỉ cần ghi lại những ý chính.

3. Học đọc, hát khi nghe

Khi nghe tiếng Hàn cần học gì?

Khi nghe tiếng Hàn cần học gì?
Âm nhạc Hàn Quốc thì quá là quen thuộc với chúng ta đúng không nào. Hãy chọn lấy những bài hát mà mình yêu thích, sau đó ghi lại lời bài hát và học tập hát cùng ca sĩ. Đây là một phương pháp luyện nghe rất hiệu quả cho mọi người, bởi khi nghe những bài hát yêu thích thì mình cũng có hứng thú nghe hơn, thêm động lực để học tiếng Hàn hơn đúng không nào.
Vậy sau những kinh nghiệm mà trung tâm tiếng hàn SOFL đã chia sẻ trên đây các bạn đã biết luyện nghe tiếng hàn hiệu quả chưa?
Các tin khác