Đang thực hiện

Bí quyết học tiếng hàn quốc qua truyện tranh cực kỳ thành công

Thời gian đăng: 07/09/2017 08:34
Một trong những cách học tiếng không nhàm trán ngược lại còn càng thích thú hơn đó là học tiếng hàn quốc qua truyện tranh. Truyện tranh giúp bạn học dễ dàng và dễ nhớ hơn.
cách học tiếng hàn qua truyện tranh
Cách học tiếng hàn qua truyện tranh 
Truyện tranh được coi là một thú vui giải trí được nhiều người quan tâm nhất là đối với các bạn trẻ. Đây là phương pháp học hữu ích, tạo hứng thú cho người đọc. Cách này có thể khiến bạn say mê không cảm thấy chán.

Điểm lợi của việc học tiếng Hàn quốc qua truyện tranh

Nhiều người chọn đọc sách, báo, tạp chí để rèn luyện các kỹ năng đọc, trau dồi từ vựng tiếng hàn những đây là cách học chỉ dành cho những người có trình độ khá trở lên. Mặt khác đọc truyện tranh lại là cách đơn giản hơn dành cho tất cả trình độ kể từ những người mới bắt đầu đến những người thành thạo. Học qua truyện tranh không chỉ được học được qua ngữ cảnh mà bạn có thể học được nhiều từ vựng thông qua hình ảnh minh họa. Hơn nữa bạn có thể học được những câu giao tiếp tiếng hàn hàng hàng ngày bởi truyện tranh có lời thoại nhân vật. Việc ghi nhớ tiếng hàn sẽ lâu hơn bởi đọc truyện tranh sẽ tác động đến não bộ giúp tiếp nhận thông tin nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn có thể luyện viết tiếng hàn nữa bằng cách chép lại lời thoại.

Học giao tiếp tiếng hàn thông qua lời thoại trong truyện

Nhược điểm của việc học tiếng hàn quốc qua truyện tranh 

Tuy cách học này là hình thức học khá thú vị nhưng đây chỉ là cách học thêm tiếng hàn thôi chứ bạn không thể coi đây là cách học chính thức được. Trong truyện tranh hay sử dụng những câu nói không hay xuất hiện trong đời sống thường ngày. Vậy nên lưu ý khi học theo cách học này bạn phải chọn lọc những câu nói chuẩn giao tiếp. Hơn nữa nhiều bạn ham mê truyện tranh mà quên mất việc học bởi bạn rất dễ bị cuốn hút bởi cốt truyện. Do vậy không nên học theo cách này một cách thường xuyên mà nên xen kẽ để đổi hình thức học cho đỡ căng thẳng mệt mỏi thôi. Nhưng không thể chối bỏ được những lợi ích mà nó đem lại. Bạn có thể luyện đọc tiếng hàn bằng cách đọc đi đọc lại nhiều lần. Hoặc hoàn toàn có thể tìm được những bộ truyện miễn phí trên mạng.
Webtoon là loại truyện tranh phổ biến trên mạng của Hàn Quốc. Đây là thể loại truyện tranh kết hợp với phim hoạt hình. Những trang truyện được vẽ tay và thêm hiệu ứng chuyển động và âm thanh tạo cảm hứng cho người xem. Mỗi tập truyện webtoon được đăng tải miễn phí trên mạng thường sẽ có 1-2 tập/tuần bao gồm nhiều thể loại khác nhau từ lãng mạn đến hài, kinh dị,tội phạm… Webtoon không đơn giản chỉ là scan các tập truyện tranh in lên mạng mà đó là 1 thể loại hoàn toàn mới chỉ dành cho thời đại internet. Bạn sẽ thích thú bởi nội dung cuốn hút đồ họa đẹp nhưng cũng đừng mai đọc mà quên mất nhiệm vụ học nhé.
 
Chỉ cần tránh được những nhược điểm trên thì cách học tiếng hàn quốc qua truyện tranh hoàn toàn có thể nâng cao khả năng tiếng của bạn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tập tốt.

 
Các tin khác