Đang thực hiện

Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 12/01/2017 14:02

phat-am-bang-chu-cai-tieng-han


Vậy thì trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn những bí kịp học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh nhất cho người mới bắt đầu.

Tiếng Hàn được đánh là là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đối với người Việt theo hệ thống chữ cái Latin thì bảng chữ cái chữ tượng hình khá là khó nhớ. Đừng nên cố gắng học thuộc chúng ngay từ lúc đầu mà hãy học theo cách tự nhiên nhất. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm tiếng Hàn SOFL để tìm ra phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho mình nhé.
 

Bí kíp học bảng chữ cái tiếng Hàn khi viết

 

Bảng chữ cái tiếng Hàn có tên là Hangeul và bao gồm 19 phụ âm và 21 nguyên âm, khá ít so với bảng chữ cái tiếng Trung và Nhật. Vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng học và nhớ bảng chữ cái hơn các quốc gia có hệ thống chữ tượng hình khác.

Một trong những cách học tiếng Hàn hiệu quả là sử dụng những mẩu giấy note ghi từ vựng, chữ cái để ghi nhớ mặt chữ. Bạn hãy dán chúng ở bất cứ nơi nào thường xuyên nhìn thấy như bàn học, tủ quần áo, gương, tủ lạnh,...

Trong bảng chữ cái tiếng Hàn có nhiều chữ gắn liền với hình ảnh của một sự vật, sự việc trong cuộc sống thường nhật nên bạn có thể học cách liên tưởng đến sự vật, sự việc đó theo cách riêng của bạn. Ví dụ như từ 우 và 유 khi ghép lại với nhau thành 우유 [u yu] sẽ có ý nghĩa là “Sữa”, 오khi ghép với 이 sẽ mang nghĩa là “Dưa chuột”,...

Trong bảng chữ cái tiếng Hàn có những từ tuân theo quy luật thêm nét để tạo thành một từ mới như 우 và 유, vì vậy bạn nên học theo cặp từ và tổng hợp chúng lại để phân biệt chúng dễ dàng hơn.

Bạn nên học viết chữ cái tiếng Hàn mỗi ngày và phải tuân theo đúng quy tắc và thứ tự viết để không gặp khó khăn khi quá trình học về sau.
 

bang-chu-cai-tieng-han

 

Học bảng chữ cái tiếng Hàn khi phát âm

 

Sau khi học thuộc và biết cách viết các mặt chữ, bạn hãy luyện phát âm các chữ cái. Hoặc có thể luyện song song khi viết nếu muốn nhanh chóng. Phát âm là điều vô cùng quan trọng khi bạn học bất kì một ngôn ngữ mới nào, tiếng Hàn cũng vậy. Bởi nếu bạn phát âm sai ngay từ lúc mới học thì chắc chắn sau này sẽ rất khó sửa lại và sẽ làm chậm tiến độ học của bạn. Vì thế, bạn cần luyện phát âm một cách chuẩn xác nhất ngay từ đầu. Hàn Quốc có nhiều vùng miền và nhiều ngôn ngữ địa phương khác nhau nên bạn phải lựa chọn và học theo ngôn ngữ chuẩn nhất, giọng Seoul là giọng phát âm chuẩn nhất hiện nay.

Bạn có thể luyện cách phát âm và sau đó ghi âm lại để nghe, tìm ra lỗi sai để có thể khắc phục nhanh chóng, hoặc bạn cũng có thể tập nói trước gương để điều chỉnh khẩu hình miệng chuẩn xác nhất.

Trên đây là những bí kíp giúp bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng nhất mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn học tốt!

 
Các tin khác