Đang thực hiện

Bí quyết giúp bạn luyện đọc tiếng Hàn

Thời gian đăng: 05/06/2017 08:41

Một trong những việc bạn cần phải làm để có thể học tiếng Hàn hiệu quả và đạt kết quả cao là luyện đọc tiếng Hàn thông qua các tài liệu và sách báo. Tuy nhiên để việc đọc đạt kết quả cao không phải ai cũng có thể biết cách và làm tốt được, bài viết dưới đây, trung tâm tiếng Hàn SOFL xin đưa ra một vài lời khuyên cho bạn.

Luyện đọc tiếng Hàn

Kỹ năng đọc có sự tương hỗ lớn đến các kỹ năng khác

1. Không cần tra từ khi đang luyện đọc tiếng Hàn

Chắc chắn khi đọc bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ mới, thay vì ngồi tra nghĩa từ vựng tiếng Hàn có trong đó bạn nên đựa vào ngữ cảnh và các từ xung quanh để đoán nghĩa, và gạch chân các từ bạn chưa biết đó và xem lại sau. Lúc này nếu bạn tìm nghĩa ngay thì sẽ mất rất nhiều thời gian và dễ khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

2. Không đọc lại

Chúng ta thường có một thói quen là xem lại những đoạn đã được học trước đó, điều này không thể khiến bạn biết nghĩa của những từ bạn chưa biết càng không thể khiến bạn đọc nhanh hơn mà ngược lại nó là thói quen khiến tăng thời gian bạn  hoàn thành một bài đọc.

3. Không đọc liên tục

Tránh tình trạng ngồi miết một chỗ và đọc một lèo, đọc thật nhanh, đọc cốt để bạn học từ vựng, học văn cảnh và ngữ pháp tiếng Hàn trong đó, vậy tại sao phải vội? Sau khi đọc khoảng 30 phút hãy dành cho mình ít phút nghỉ ngơi điều này cốt để tránh căng thẳng, mệt mỏi từ đó khả năng tiếp nhận thông tin của não bộ cũng hiệu quả hơn.

Có phương pháp tốt để việc luyện đọc tiếng Hàn đạt hiệu quả cao

Có phương pháp tốt để việc luyện đọc tiếng Hàn đạt hiệu quả cao

4. Cần ôn lại những gì đã đọc

Đừng nghĩ rằng đọc xong một bài nghiã là bạn đã hoàn thành xong và chuyển qua bài khác, hiệu quả việc việc luyện đọc tiếng Hàn không nằm ở chỗ bạn đọc được bao nhiêu bài mà ở chỗ bạn hiểu và học được gì sau mỗi bài đọc. Giai đoạn sau khi đọc xong là giai đoạn rất quan trọng, đây là lúc bạn ôn lại và học các từ mới bạn còn chưa biết trong bài đọc đó, và học cách diễn đạt ý nghĩa của câu.

5. Tạo môi trường thoải mái để đọc tiếng Hàn

Không phải lúc nào cũng ngay ngắn bên bàn học với một cuốn sách dày cộm bạn mới có thể học được, bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu, trong một tư thế thoải mái nhất, nhâm nhi một tách cà phê và “ngấu nghiến” của cuốn sách, một quyển truyện viết bằng tiếng Hàn chẳng hạn. Hãy để mình thật thoải mái thì việc học mới có thể đạt kết quả cao.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có thể rèn luyện kỹ năng luyện đọc tiếng Hàn cho mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!

 
Các tin khác