Đang thực hiện

Bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn một cách hiệu quả

Thời gian đăng: 13/05/2017 08:33

Bạn muốn học tiếng Hàn để thực hiện ước mơ du học của mình, để có được ví trí cao hơn trong công việc? tuy nhiên bạn loay hoay không biết mình đã học đúng cách hay chưa, làm sao để có thể học đạt hiệu quả cao nhất? Bài viết hôm nay, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giải đáp cho bạn sự băn khoăn đó

Học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn hiệu quả

Đừng để việc học tiếng Hàn bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ sẵn có của bạn

Giữa các ngôn ngữ đôi khi tồn tại những nét tương đồng nhất định, tiếng Hàn và tiếng Việt cũng vậy. Điều này rất tốt tuy nhiên nó cũng là một nguyên nhân khiến cho việc học tiếng Hàn của bạn bị ảnh hưởng, trì trệ bởi nét tương đồng này có thể khiến cho bộ não của bạn lười hoạt động, cụ thể hơn ví dụ như khi gặp một từ hoặc cấu trúc câu mới, bạn có xu hướng áp dụng các quy tắc, các cấu trúc sẵn có và áp dụng vào. Để có thể học tốt tiếng Hàn, bạn nên chú ý tránh lối suy nghĩ như trên.

Đừng dịch khi giao tiếp

Việc dịch thầm trong đầu mọi ý nghĩ bằng tiếng Việt khiến cho việc học tiếng Hàn của bạn rất mất nhiều thời gian, chưa kể nếu việc này diễn ra khi giao tiếp tiếng Hàn thì nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả giao tiếp của bạn, dễ khiến bạn cảm thấy mất tự tin và khó diễn đạt được ý của mình đến người nghe. Do đó trong quá trình học tập hãy cố gắng trau dồi vốn từ vựng cho mình, để có thể nói một cách tự nhiên nhất mà không cần qua quá trình dịch thầm.

Thực hành nói tiếng Hàn hàng ngày

Thực hành nói tiếng Hàn hàng ngày

Học nghe nói trước khi học viết

Đây là một kỹ năng rất tự nhiên của con người, tuy nhiên khi học ngoại ngữ lại rất ít người áp dụng nó. Hãy học tiếng Hàn như một đứa trẻ học ngôn ngữ, nghĩa là bạn sẽ nghe thật nhiều trước khi nói từ đầu tiên, và khi nghe nói thành thạo bạn mới học viết. Điều này chẳng những giúp bạn không bị gò ép vào các kỹ năng học thuật mà nó còn giúp cho quá trình học tiếng Hàn của bạn diễn ra một cách nhanh và hiệu quả nhất. Bởi luyện nghe tiếng Hàn trước tiên giúp bạn học được cách phát âm, cách diễn đạt, từ đó hỗ trợ đắc lực cho luyện nói, khi nói tốt đồng nghĩa với khả năng truyền đạt tốt thì sẽ không khó khăn để bạn có thể viết tiếng Hàn hay.

Với 3 bí quyết giúp việc học tiếng Hàn hiệu quả SOFL đưa ra trên đây hi vọng sẽ là nguồn hữu ích và có thể giúp bạn đạt hiệu quả cao trong việc học của mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!

 
Các tin khác