Đang thực hiện

Bí quyết để bạn học từ vựng tiếng Hàn tốt hơn mỗi ngày

Thời gian đăng: 09/09/2017 08:38

Nhiều bạn chưa tìm ra cho mình phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nên cho rằng từ vựng học rất khó, hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ đó qua những chia sẻ dưới đây để các bạn học tốt tiếng Hàn hơn.

Phương pháp học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề
Phương pháp học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Bạn nên học từ vựng tiếng hàn theo nhóm chủ đề, không nên học riêng lẻ vì các từ liên quan với nhau sẽ thường đi cùng nhau như vậy sẽ dễ nhớ hơn.Khi mới bắt đầu bạn nên học những từ vựng đơn giản như: từ vựng về cảm xúc, thời tiết, đồ ăn… Bạn nên đặt ra mục tiêu và thời gian biểu hợp lí cho mình phân bổ thời gian ôn luyện, mỗi ngày học bao nhiêu từ và thường xuyên ôn luyện mỗi ngày, chẳng hạn như cứ một từ bạn viết đi viết lại từ 10 đến 15 lần. Cứ viết lần lượt từng từ, từng từ một. Sau đó, viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học của mình, điều này giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hàng ngày và nhớ lâu hơn

Không ngừng mở rộng vốn từ vựng

Từ vựng tiếng Hàn nhiều vô kể, chưa tính các từ gốc Hán, các từ mượn tiếng nước ngoài như Anh, Pháp… để có thể giao tiếp tiếng hàn nhanh và đúng bạn phải có thật nhiều vốn từ vựng tiến Hàn. Với vốn từ vựng nhiều bạn không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc tra nghĩa nên tốc độ dịch, đọc hiểu sẽ nhanh hơn, khả năng tiếp cận ngôn ngữ đa dạng, phong phú hơn. Trau dồi được nhiều vốn từ vựng tiếng Hàn bạn sẽ cải thiện được kĩ năng đọc – nghe, hiểu, tốc độ dịch và khả năng dịch tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Nếu như bạn không chắc chắn lắm về nghĩa của từ thì hãy tra từ điển để kiểm tra lại nhé.
Một cách học thông minh là các bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào lúc tập nói hay lúc tập viết email, hoặc trong các bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn. Cách viết font chữ mới có thể ban đầu bạn còn khá lúng túng và chưa quen nhưng  như thế bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo khung giờ, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Trong cuộc sống hằng ngày (đi làm, đi chợ, đi chơi…) lúc bắt gặp các biển quáng cáo, địa chỉ, trên đường bạn hãy nhìn và đọc theo. Ghi ngay vào sổ những từ chưa biết để tiếp theo tra từ điển. Cốt lõi vấn đề ở đây là các bạn tự bổ trợ bản thân tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học.

Học giao tiếp tiếng hàn bằng cách xem phim có phụ đề
Học giao tiếp tiếng hàn bằng cách xem phim có phụ đề

Học tiếng Hàn qua video

Đây có thể được coi là phương pháp hữu hiệu khi học một ngôn ngữ nước ngoài, vừa nhanh thuộc, dễ nhớ và không gây cảm giác nhàn chán. Có thể bạn chưa biết tiếng Hàn nhưng chắc không ai là không biết từ “ sa-rang-hê” trong tiếng Hàn là gì đúng không?Vì vậy phương pháp này là mỗi lần xem 1 bộ phim hãy tua chậm lại và đọc theo họ, từ nào không biết thì tra từ điển rồi xem lại bộ phim, luyện tập như vậy thường xuyên nhé. Sẽ rất hữa hiệu đấy ạ!

Rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận

Học tiếng Hàn đòi hỏi người học phải kiên trì, nhẫn nại và sự cẩn thận. Ngay từ các bài học đơn giản đầu tiên như học thành từng câu văn, đoạn văn ngắn hay các đoạn hội thoại cơ bản cũng cần phải đọc tỉ mỉ và chính xác. Và với các tài liệu khoa học chuyên ngành cần tìm hiểu  phân tích kỹ lưỡng để nắm được ý chính của văn bản, như vậy mới học đúng được nghĩa và sử dụng đúng được các thuật ngữ chuyên ngành, đây có thể coi là bí quyết học tiếng hàn giúp bạn học tốt hơn.Đôi khi học tiếng Hàn cũng khá cứng nhắc do sự khác biệt về văn hóa giao tiếp hay văn phong ngôn ngữ. Do vậy, ban cần học thuộc những cụm từ cố định như các câu thành ngữ, tục ngữ, cách nói lóng hay cách nói ẩn dụ..
 

Nhìn chúng thì từ vựng tiếng Hàn không phải là quá khó nếu như bạn tìm ra cho mình một phương pháp học phù hợp, cố gắng hơn mỗi ngày để chinh phục tiếng Hàn nhé. Chúc các bạn thành công.

Các tin khác