Đang thực hiện

Bị mất gốc tiếng Hàn - Bay hết vào đây với SOFL!

Thời gian đăng: 15/06/2018 10:07

Bạn đang học tiếng Hàn nhưng vì vài lý do phải bỏ dở giữa chừng? Bạn muốn quay lại nhưng kiến thức đã không còn nhớ? Bạn bị mất gốc tiếng Hàn vì lâu không sử dụng? Đọc ngay bài viết sau của SOFL!

Học tiếng Hàn cho người mất gốc
Học tiếng Hàn cho người mất gốc

Phương pháp học cho người mất gốc tiếng Hàn

Cũng giống như tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu, những ai đã bị mất gốc đều phải bắt đầu lại từ bảng chữ cái và cách phát âm tiếng Hàn. Nhưng có thể lợi thế của bạn đó là bạn sẽ học nhanh hơn vì đã từng học qua. Bạn có thể dành thời gian để học lại chữ, cách viết và hệ thống quy tắc ghép âm, phiên âm tiếng Hàn. Điều quan trọng ở lần quay trở lại này bạn phải có mục tiêu và quyết tâm ổn định, trong hai tuần đầu tiên nhất định phải tạo được thói quen học tiếng Hàn đều đặn.

Linh hoạt hơn với những người mới bắt đầu

Bạn phải tận dụng ưu thế của mình là đã từng học qua, nếu chưa hoàn toàn quên hết kiến thức thì bạn có thể lên lộ trình học tiếng Hàn cụ thể hơn cho mình. Ví dụ những cấu trúc rất đơn giản như chào hỏi, giới thiệu tên, chào các buổi trong ngày bằng tiếng Hàn bạn có thể tập trung nhiều vào việc phát âm lại, lấy trọng điểm là các ngữ pháp và từ vựng nhiều hơn. Lướt qua nhanh những gì mình đã học và có thể nhớ ra được.

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Hàn

Những người đã mất gốc tiếng Hàn hoặc lâu không sử dụng lại hầu như đều quên hết từ vựng nên hãy chú ý học lại cẩn thận ngay từ đầu. Có rất nhiều cách để cải thiện nhanh vốn từ đó là: Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề, học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh, đọc sách truyện, tạp chí, học tiếng Hàn qua phim, học tiếng hàn qua bài hát, học từ vựng theo nhóm từ. Trung tâm khuyên bạn là nên áp dụng nhiều cách trên để từ vựng của mình vừa đa dạng, vừa gặp được nhiều lại dễ ghi nhớ.

Để thực sự quyết tâm cao khi quyết định học lại tiếng Hàn, ngoài việc chuẩn bị tư tưởng bạn cần phải chú ý không nó đến các vật dụng, công nghệ sẵn sàng để học mọi lúc mọi nơi: tham khảo các website học tiếng Hàn, các app ứng dụng trên điện thoại, sổ tay từ vựng mọi lúc mọi nơi. Sự chuẩn bị đầy đủ cho thấy sự sẵn sàng của bạn, nhắc nhở bản thân bạn cố gắng nhiều hơn.

Thay đổi ngay cách nói tiếng Hàn cho mình

Nếu trước đây bạn từng nản lòng, từ bỏ tiếng Hàn vì phát âm khó hoặc thiếu môi trường giao tiếp khi công nghệ chưa phát triển thì bây giờ là lúc bạn phải học nói tiếng Hàn theo các khác. Có rất nhiều ứng dụng trực tuyến như: Skype, Facebook, Zalo bạn có thể chat trực tiếp với giáo viên, bạn bè người Hàn Quốc. Hàng ngày hãy tự đứng trước gương, nói chuyện về các chủ đề hội thoai trong giáo trình và ghi âm lại. Gặp gỡ bạn bè cùng học tiếng Hàn tại câu lạc bộ tiếng Hàn để tăng thêm phần phản xạ nói cho mình.

Đồng nghĩa với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi. Hãy nghe những gì bạn thích, từ các câu truyện cổ tích đơn giản, đến các bộ phim Hàn hài hước và dần là các bộ phim truyền hình dài tập.

Những ai bị mất gốc tiếng Hàn muốn học lại cũng giống như bắt đầu lại một chặng đường mới vậy. Trung tâm tiếng Hàn SOFL tin rằng chỉ cần chăm chỉ, quyết tâm thì không gì là quá muộn.
Các tin khác