Đang thực hiện

Bí kíp luyện viết tiếng Hàn dẫn bạn tới thành công

Thời gian đăng: 28/02/2018 14:40

Nếu bạn học sâu về tiếng Hàn thì kỹ năng viết là một kỹ năng quan trọng. Làm thế nào để luyện viết tiếng Hàn thành công? Bạn sẽ cần đến một số phương pháp dưới đây.

Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn

1. Học thuộc bảng chữ cái

Muốn viết tiếng Hàn thành thạo, ít nhất bạn cần phải học thuộc bảng chữ cái. Nếu chưa thuộc bảng chữ cái, tốc độ viết của bạn sẽ rất chậm và rất dễ viết sai từ. Chất lượng bài viết sẽ giảm đáng kể. Chữ tiếng Hàn tuy là chữ tượng hình, khác với chữ tiếng Việt nhưng cũng không khó nhớ lắm vì chỉ bao gồm các nét tròn, nét thẳng. Để viết tiếng Hàn chuẩn và đẹp, bạn nên viết theo quy tắc.

2. Bắt đầu luyện viết tiếng Hàn từ chủ đề đơn giản

Đừng nghĩ xa vời, hãy gạt bỏ suy nghĩ mình sẽ viết được một bài viết chuẩn, hay ngay từ đầu. Viết tiếng Hàn không hề đơn giản và đòi hỏi bạn cần chăm chỉ và kiên trì. Với những bạn mới học tiếng Hàn, bạn nên bắt đầu luyện viết tiếng Hàn từ những chủ đề đơn giản đơn giản và gần gũi với cuộc sống nhất. Trong khi viết, hãy cố gắng vận dụng hết vốn từ vựng và ngữ pháp ít ỏi của mình. Bạn chưa cần viết dài mà chỉ cần chăm chỉ viết các đoạn ngắn trước.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Linh hoạt trong cách diễn đạt

Hầu hết các bạn sẽ gặp trường hợp: cảm thấy khó khăn, nản chí vì không thể diễn đạt được ý tưởng của mình bằng tiếng Hàn. Đây là một điều hoàn toàn bình thường, đôi khi bạn có rất nhiều ý tưởng hay nhưng việc sử dụng ngôn ngữ khác để diễn đạt không bao giờ là một việc dễ dàng. Đừng vội nản chí, hãy thử đơn giản hóa ý tưởng của bạn và tìm các cách diễn đạt tương đồng trong tiếng Hàn. Ví dụ như nếu bạn muốn viết “Mưa to đến nỗi tôi không thể nào đến trường” thì hãy đơn giản hóa khi viết thành tiếng Hàn “Mưa quá to. Tôi không đến trường được.”

4. Trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp

Muốn nâng cao kỹ năng viết, bạn cần phải trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp thường xuyên. Càng biết nhiều từ vựng và ngữ pháp thì việc diễn đạt câu của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và truyền tải được hết ý tưởng của bạn đến người đọc. Bạn có thể học từ vựng theo các chủ đề hay qua hình ảnh minh họa và chăm chỉ đặt các ví dụ với mỗi từ vừa học. Với ngữ pháp, bạn nên theo một số giáo trình như Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt để học từ cơ bản đến nâng cao.

5. Đọc nhiều tài liệu

Một bài viết hay không chỉ đòi hỏi sử dụng đúng từ vựng, ngữ pháp mà còn cần đến những kiến thức khác để làm giàu ý tưởng. Việc chăm chỉ đọc sách có thể giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới, trong khi đó việc đọc nhiều tài liệu tiếng Hàn giúp bạn học được cách diễn đạt phổ biến hoặc sáng tạo của người Hàn, từ đó áp dụng vào bài viết của mình.

Luyện viết tiếng Hàn không đơn giản nhưng cũng không khó lắm nếu bạn áp dụng những phương pháp trên, phải không? Hãy kiên trì luyện viết rồi bạn sẽ thành công.
Các tin khác