Đang thực hiện

Bí kíp học tiếng Hàn cấp tốc của các cao thủ

Thời gian đăng: 28/03/2018 12:33

Chúng ta thường trầm trồ khi thấy kết quả học tiếng Hàn cấp tốc của các cao thủ. Thời gian học ngắn, làm sao họ có thể đạt kết quả cao như vậy? Tất cả là nhờ có những bí kíp dưới đây.

Phân bố thời gian khi học tiếng Hàn
Phân bố thời gian khi học tiếng Hàn

1. Biết cách sắp xếp và phân bổ thời gian

Kỹ năng sắp xếp thời gian là một kỹ năng quan trọng và có ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta nhưng lại chưa được nhiều bạn để ý. Biết cách sắp xếp thời gian giúp bạn làm được nhiều công việc hơn, đạt hiệu quả cao hơn. Các cao thủ học tiếng Hàn cấp tốc thường tự đặt ra kế hoạch, thời gian biểu rõ ràng và bám sát vào đó. Dựa vào quỹ thời gian cho phép để đưa ra những đầu việc, mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn. Ví dụ, bạn chỉ có thời gian học trong 3 tháng để có thể giao tiếp cơ bản với người Hàn thì cần phân bổ rõ ràng tuần 1 phải học gì, tuần 2 phải học gì… Nếu không có kế hoạch cụ thể, thời gian sẽ trôi qua rất nhanh khi bạn còn đang loay hoay không biết làm gì.

2. Khoanh vùng kiến thức khi học tiếng Hàn cao cấp

Bạn không thể nào học hết các kiến thức trong quãng thời gian chỉ vài tháng. Đôi khi, khối lượng kiến thức quá nhiều khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và không biết học từ đâu. Chính vì thế, trước khi học tiếng Hàn cấp tốc, bạn nên xem qua một lượt và khoanh vùng các kiến thức quan trọng cần học. Tùy vào mục tiêu của bạn mà kiến thức cần học sẽ có sự khác nhau. Nếu mục tiêu là để giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thì hãy tập trung học từ vựng, ngữ pháp thường dùng trong cuộc sống hàng ngày và các mẫu câu thông dụng. Nếu học để ôn thi TOPIK thì ngoài việc phải học chắc từ vựng, ngữ pháp, bạn còn cần phát triển cả kỹ năng nghe - đọc.

Tập trung học tiếng hàn cao độ
Tập trung học tiếng hàn cao độ

3. Tập trung cao độ

Để đạt kết quả cao và tiết kiệm thời gian tối đa, bạn cần phải tập trung cao độ mỗi khi học tiếng Hàn. Sự phân tâm không chỉ khiến bạn mất thời gian mà kiến thức còn bị rời rạc, không liền mạch. Muốn không xao lãng, bạn nên lựa chọn không gian học tập yên tĩnh và quan trọng hơn, bạn cần phải có ý chí. Đừng để những hoạt động khác làm ảnh hưởng tới việc học của bạn, nếu học online thì hãy tắt hết các chương trình không liên quan.

4. Biết đổi mới phương pháp học

Học tiếng Hàn cấp tốc trong thời gian gấp rút rất dễ khiến bạn chán nản và uể oải. Vậy làm thế nào để các cao thủ tránh được điều này? Bí kíp là phải biết đổi mới phương pháp học. Ngoài những giờ học căng thẳng qua giáo trình, tài liệu, hãy dành chút thời gian để thư giãn với phương pháp học tiếng Hàn qua việc xem phim, nghe nhạc, nghe tin tức. Không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng nghe, rèn luyện cách phát âm mà những cách học này còn khơi gợi hứng thú học tập của bạn, đồng thời trau dồi thêm vốn hiểu biết về văn hóa Hàn.

Đó là những bí kíp của các cao thủ học tiếng Hàn cấp tốc mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã sưu tầm được. Bạn hãy thử áp dụng xem sao nhé.
Các tin khác