Đang thực hiện

Bí kíp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 22/05/2017 08:29

Bạn đang học ngữ pháp tiếng Hàn? Bạn đã có cho mình những kinh nghiệm riêng? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL theo dõi bài viết dưới đây để bổ sung vào “cuốn sổ” kinh nghiêm và bí quyết của bạn, cùng áp dụng vào thực tế để có thể thu được kết quả cao nhất.

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

1. ​Làm bài tập ngữ pháp tiếng Hàn thật nhiều.

Khi học ngữ pháp tiếng Hàn, điều quan trọng là bạn cần làm thật nhiều các bài tập khác nhau, làm đi làm lại nhiều lần với các cấu trúc đã được học, bằng cách này bạn có thể nhớ được các cấu trúc đó một cách tốt hơn thay vì là ngồi học theo công thức. Để tránh chán nản và bỏ cuộc, bạn cần đặt cho mình những mục tiêu cụ thể, ví dụ như hoàn thành 5 bài tập trong buổi sáng, làm hết 40 câu trắc nghiệm vào buổi chiều…Cảm giác chinh phục một cái gì đó sẽ khiến bạn có động lực hơn nhiều.

2. Viết bài tiếng Hàn

Bằng cách viết ra những gì bạn nghĩ thì khả năng áp dụng và sử dụng các cấu trúc và ngữ pháp của bạn cũng sẽ linh hoạt hơn, lúc này bạn sẽ không bị gò ép trong những chủ điểm ngữ pháp với những bài tập lặp đi lặp lại về cùng 1 dạng mà là lúc bạn có thể vận dụng tối đa những gì mình đã được học vào thực tế với những cách khác nhau. Hơn nữa, hãy viết về bất cứ chủ đề nào bạn thích, kể 1 câu chuyện, viết theo hình thức đưa tin, hay viết nhật ký chẳng hạn. Chẳng những ngữ pháp, đây còn là cách giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn cho mình.

Học ngữ pháp tiếng Hàn thông qua các kỹ năng

Học ngữ pháp trong quá trình rèn luyện các kỹ năng

3. Nói tiếng Hàn

Có thể ngôn ngữ nói không nhiều quy tắc như ngôn ngữ viết, khi nói cũng không quá quan trọng về ngữ pháp tuy nhiên đây cũng là hình thức để bạn thực hành kiến thức ngữ pháp của mình. Hãy sử dụng một số những cấu trúc ngữ pháp đơn giản trong khi giao tiếp tiếng Hàn với bạn bè hoặc nước ngoài để câu chuyện của bạn có thể rõ ràng và dễ hiểu hơn nhé.

4. Đọc tài liệu tiếng Hàn

Sách là nguồn tài liệu học thuật có độ chính xác cao, do đó chắc chắn đây sẽ là nguồn tài liệu chất lượng về mặt ngữ pháp, đọc các cuốn sách này bạn sẽ có thể học được cách viết, cách sử dụng ngữ pháp của họ, và đặc biệt tốt hơn thế, nên sử dụng sách dạy ngữ pháp tiếng Hàn đươc viết bằng chính tiếng Hàn. Một công đôi việc, phải không nào?

Trên đây là 4 bí quyết giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả. Hi vọng bạn áp dụng và có thể gặt hái được nhiều thành công!

 
Các tin khác