Đang thực hiện

Bí kíp học chữ Hàn Quốc siêu nhanh

Thời gian đăng: 24/12/2015 17:39
Chữ Hàn mặc dù có một chút phức tạp, bao gồm cả tượng hình lẫn tượng thanh nhưng là một hệ thống được xây dựng rất khoa học và tuân thủ những quy tắc chung do người sáng tạo nên. Mặc dù học tiếng Hàn đôi khi sẽ là một sự khó khăn cho người học bởi sự khác biệt về hệ thống ngôn ngữ nhưng nếu thực sự có quyết tâm và sự kiên trì, chúng tôi tin bạn có thể dễ dàng chinh phục được mong muốn của mình mà thôi.
Ngày hôm nay, các bạn hãy cùng với Trung tâm dạy tiếng Hàn SOFL hé lộ bí kíp học chữ Hàn Quốc siêu nhanh và cực kỳ hiệu quả nhé!
Bí kíp học tiếng hàn quốc siêu nhanh
Bí kíp học tiếng hàn quốc siêu nhanh

1. Học viết chữ tiếng Hàn

Các cụ có câu "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao", quả thực là đúng trong nhiều trường hợp, ngay kể cả tiếng Hàn cũng vậy. 
Để làm nên một từ trong tiếng Hàn, không phải chỉ cần riêng nguyên âm hay cần một phụ âm cấu thành nên mà cần phải có sự kết hợp giữa 2 thứ. Quy tắc đầu tiên mà người học cần phải nhớ thật kỹ đó là : Khi kết hợp với các nguyên âm dạng đứng, phụ âm ở bên trái của nguyên âm. Còn khi kết hợp với các nguyên âm dạng ngang, phụ âm đứng phía trên của nguyên âm. Đây là quy tắc nền cho kỹ năng viết và kỹ năng đọc của bạn. Để việc học tiếng Hàn suôn sẻ, hãy nắm chắc điều này.
Chữ Hàn Quốc được viết theo nguyên tắc bút thuận( thuận chiều tay viết), có nghĩa là:
- Viết từ trên xuống dưới
- Viết từ trái sang phải
Ta có thể quan sát ví dụ trong hình dưới:
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Khi viết bất kỳ một âm tiết tiếng Hàn nào, hãy nhớ chúng luôn được phân bổ đều, để có thể nằm trong một hình vuông dù âm tiết ấy có đuôi chữ hay không.
Chữ Hàn mặc dù có một chút phức tạp, bao gồm cả tượng hình lẫn tượng thanh nhưng là một hệ thống được xây dựng rất khoa học và tuân thủ những quy tắc chung do người sáng tạo nên. Chính vì vậy, trong quá trình tập viết chữ, hãy quan sát và tìm hiểu những quy tắc ấy nhé. Khi bắt đâu làm quen với một từ, hãy tưởng tượng cho mình những hình ảnh gần giống với từ đó và mang nét đặc trưng dễ thấy nhất, chắc chắn bạn sẽ nhớ từ đó rất lâu đấy. 

2. Học qua FlashCards

                                            Bí kíp học chữ Hàn Quốc bằng thẻ FlashCards
Bí kíp học chữ Hàn Quốc bằng thẻ FlashCards
Ngoài cách học truyền thống theo hướng dẫn bằng những hình ảnh 1D trên sách vở hay trên bảng dạy của giáo viên, bạn cũng có thể tham khảo một cách học chữ tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả thông qua FlashCards.
Đây là một dạng thẻ được ghi thông tin và giúp người xem lưu giữ những thông tin ấy đến khi nào thực sự ghi nhớ. Bạn có thể tự mình làm những tấm thẻ kiểu như thế này mà bên trong là chứa đựng từng chữ tiếng Hàn hoặc cũng có thể tiếp cận với những tấm thẻ điện tử sinh động. 
Với thẻ điện tử, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học cách viết chữ tiếng Hàn với những sự hướng dẫn cụ thể trong từng nét. Đi kèm thêm đó là màu sắc của thẻ này khá thu hút và giúp người học có thể ghi nhớ một cách nhanh hơn. Để tiếp cận với những thẻ FlashCards học tiếng Hàn này, bạn có thể tìm hiểu tại một số trang học tiếng Hàn trực tuyến hoặc một vài ứng dụng trên nền Android hoặc qua Iphone. 
3. Phương pháp tuyệt với nhất là luyện viết bằng tay
Dạy nói tiếng hàn quốc hiệu quả
Cho dù bạn có quan sát hay tìm hiểu kỹ càng bao lâu đi chăng nữa thì những chữ tiếng Hàn vẫn chỉ lưu vào bộ nhớ tạm thời của bạn. Chính vì thế, bạn cần phải đặt bút luyện viết thật nhiều cho quen tay để biến chúng thành ngôn ngữ của chính mình. Hãy in những hướng dẫn luyện viết tiếng Hàn trên các trang hướng dẫn  và nhớ chừa chỗ trống để luyện tập theo nhé. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tới bất kỳ một nhà sách nào, tìm mua những cuốn hướng dẫn luyện viết tiếng Hàn và bắt đầu quá trình học tiếng Hàn của mình ngay nhé!
Trung tâm Hàn ngữ SOFL chúc bạn học tốt và thành công trong cuộc sống!
Các tin khác