Đang thực hiện

Bí kíp đọc giáo trình tiếng Hàn cơ bản nhanh chóng và hiệu quả.

Thời gian đăng: 03/05/2017 13:54

Giáo trình tiếng Hàn mang đến nguồn kiến thức phong phú, nhưng làm thế nào để đọc chúng hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết cách

Hãy đọc giáo trình ngược từ dưới lên
Hãy đọc giáo trình ngược từ dưới lên

Đừng bắt đầu đọc giáo trình tiếng Hàn cơ bản từ đầu tới cuối - Hãy đọc ngược từ dưới lên

Chắc chắn khi đọc bất cứ loại giáo trình tiếng Hàn nào bạn cũng sẽ tuân thủ theo cách truyên thống lần lượt từng chương từ đầu tới cuối nhưng thực tế thì việc này sẽ rất tốn rất nhiều thời gian. Nghe có vẻ phản khoa học nhưng tại sao bạn lại không thử cách ngược lại khi nó có thể nó sẽ phù hợp và mang lại cho bạn sự hiệu quả gấp nhiều lần. Hãy tham khảo các đọc theo trình tự như sau:

Đọc và ghi chú lại những câu hỏi hay phần bài tập tiếng Hàn ở phần cuối trước và cố gắng bằng những kiến thức mà mình để trả lời.

Đọc đoạn tóm tắt từng chương : việc này giúp bạn có cái nhìn tổng quát về từng chương.

Đọc các tiêu đề và những tiêu đề phụ của từng bài học.

Đọc giới thiệu chương.

Khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu đọc từ đầu tới cuối cuốn giáo trình.Với cách này, bạn vừa làm sẽ giúp tập trung vào không chỉ thứ tự nội dung trong sách mà còn giúp bạn kết nối ý tưởng, nội dung của các chương lại với nhau.

Ưu tiên đọc những ý tưởng lớn trong giáo trình tiếng Hàn cơ bản.

Những cuốn giáo trình là nguồn cung cấp rất nhiều kiến thức dạng chi tiết. Cho dù đã đọc cẩn thận hay nhiều lần đi chăng nữa thì khó ai có thể ghi nhớ được hết tất cả mọi chi tiết nhỏ trong đó. Vì thế điều bạn cần làm là tập trung vào những nội dung quan trọng bới đây sẽ là yếu tố dẫn dắt đến cái mà bạn cần nhanh chóng. Khi đã nắm chắc bạn có thể triển khai đến các chi tiết nhỏ hơn. Các ý tưởng lớn cũng rất dễ nhận thấy bởi chúng thường có sự khác biệt và tạo sự chú ý nhất định, được in đậm hay nằm trong phần tiêu đề.

Cách đọc tiếng hàn nhanh và chuẩn
Cách đọc tiếng hàn nhanh và chuẩn

Lưu ý khi đọc các chi tiết quan trọng.

Những ý tưởng lớn cũng cần được hỗ trợ để có thể phát huy hết tác dụng của nó , nếu không chúng chỉ là những ý kiến đơn thuần. Khi đã xác định được từng ý tưởng lớn, hãy ghi chú những chi tiết bổ trợ, giúp giải thích, bổ sung, làm rõ ý tưởng lớn. Bạn có thể trình bày như một sơ đồ tư duy, từ gốc suy ra các nhánh liên quan để dễ nhớ hơn. Ví như hững nhân vật, địa điểm, sự kiện thường tạo nên các chi tiết quan trọng trong sách lịch sử. Các quy tắc và cấu trúc ngữ pháp là những chi tiết quan trọng trong sách ngữ pháp. Từ vựng tiếng Hàn là một trong những chi tiết vô cùng quan trọng của ngôn ngữ. Xem lại ghi chú tạo sau khi đọc các câu hỏi ở cuối chương nếu như chúng phản ánh phần nào các chi tiết quan trọng thì bạn đã mình đã tìm ra câu trả lời rồi đó.

Đọc giáo trình tiếng Hàn 1 lần nhưng ghi chú nhiều lần.

Về mặt lý thuyết thì bạn không cần phải đọc 1 chương tới lần thứ 2. Bởi nếu đọc hiệu quả và thực hiện ghi chú khi đọc, mọi suy nghĩ, ý tưởng bạn có được khi đọc sách đều đã được ghi lại. Tuy vậy, cần phải có thời gian để làm được điều này. Đừng buồn hay lo lắng nếu bạn cần thời gian điều chỉnh trước khi có thể áp dụng cách đọc 1 lần duy nhất này.

Nếu có cách đọc giáo trình tiếng Hàn cơ bản hiệu quả, bạn sẽ nhận thấy mình không những tiết kiệm được nhiều thời gian về sau và còn có thể nhận được nhiều lợi ích khác giúp việc học trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.
Các tin khác