Đang thực hiện

Bật mí phương pháp dạy tiếng Hàn cho trẻ

Thời gian đăng: 16/01/2018 17:06
Hiện nay, nhiều bố mẹ có xu hướng cho con học tiếng Hàn từ sớm. Nỗi băn khoăn lớn nhất của các bậc phụ huynh chính là “Đâu là phương pháp dạy tiếng Hàn hiệu quả cho trẻ?”

1. Tìm kiếm các lớp dạy tiếng Hàn dành riêng cho trẻ

 
Với trẻ con thì phương pháp tự học tiếng Hàn gần như là không thể. Các bé còn nhỏ và rất cần người hướng dẫn, giảng dạy. Một phương pháp đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả chính là tham gia các lớp dạy tiếng Hàn dành riêng cho trẻ. Bố mẹ hãy xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn lớp học. Tiêu chí để lựa chọn trung tâm là kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy của giáo viên, cơ sở vật chất, mức độ uy tín của trung tâm đó.

Tham gia lớp học tiếng Hàn giúp các bé trau dồi tốt hơn khả năng tiếng Hàn

 
Để chắc chắn, bạn nên thử quan sát một buổi học trước khi đưa ra quyết định. Vì con còn nhỏ, bạn nên lựa chọn những nơi mà thầy, cô giáo là người yêu trẻ con và dạy theo những phương pháp thú vị, phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

2. Bật mí phương pháp dạy tiếng Hàn cho trẻ thông qua Internet

Ngoài học tiếng Hàn trên lớp, bố mẹ có thể dạy trẻ học tiếng Hàn online hiệu quả. Hãy tìm kiếm những video mà bạn cho là phù hợp với con như các video hoạt hình của Hàn Quốc, các video dạy từ vựng qua những hình ảnh minh họa để cho con xem và học theo. Nguồn tài liệu trên Internet rất phong phú và đa dạng, tuy nhiên vì trẻ còn nhỏ nên bố mẹ cần theo sát con, tránh trường hợp con xem lung tung những video không phù hợp với độ tuổi. 

3. Vừa học vừa chơi

Đối với trẻ nhỏ, “vừa học vừa chơi” luôn là phương pháp khiến các bé cảm thấy thích thú nhất. Vì thế, hãy tạo ra những trò chơi để kích thích bé học tiếng Hàn. Những trò chơi đơn giản như nhìn hình ảnh đoán nghĩa của từ hay đố vui có thưởng thường được nhiều bố mẹ lựa chọn. 

4. Học tiếng Hàn cùng trẻ

Nếu bạn biết tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có thể dạy tiếng Hàn cho con của mình. Còn nếu không biết thì vẫn có thể tham gia học cùng bé. Trẻ con có xu hướng thích gần gũi bố mẹ nên sẽ rất vui nếu bạn học cùng con. Hãy coi đây là cơ hội để bạn học thêm một ngôn ngữ mới và có thời gian bên con, cùng nhau tạo nên những ký ức đẹp trong tuổi thơ của con. Bạn cũng sẽ hiểu được nhiều điều hơn về tính cách, tâm tư của bé trong quá trình học tiếng Hàn cùng con. 

Học tiếng Hàn cùng trẻ

5. Không tạo áp lực cho trẻ

Đừng bao giờ tạo áp lực cho trẻ, bắt bé phải học giỏi tiếng Hàn. Muốn bé học tiếng Hàn tốt, hãy tạo tâm lý thoải mái cho con, biến mỗi lần đến lớp hay mỗi buổi học ở nhà là khoảng thời gian vui vẻ. Nếu bạn thúc ép con học sai cách, bạn sẽ chỉ khiến bé buồn bã và sợ học. 

Với những bí quyết trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng bố mẹ đã biết cách dạy tiếng Hàn cho con vừa vui vừa hiệu quả.
Các tin khác