Đang thực hiện

Bật mí lý do nên học tiếng Hàn luyện thi TOPIK

Thời gian đăng: 07/12/2017 16:23

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ học tiếng hàn để luyện thi TOPIK. Bạn có biết lý do vì sao không? Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé!

 Topik là gì?
Topik là gì?​ 

1. TOPIK là gì?

TOPIK viết đầy đủ là Test Of Proficiency In Korean, chính là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hàng năm. Đây là chứng chỉ tiếng Hàn duy nhất được công nhận trên thế giới và có giá trị tương đương với các chứng chỉ tiếng Anh khác như IELTS, TOEIC, TOEFL. TOPIK được chia làm 6 cấp độ: cấp 1, 2 (sơ cấp) cấp 3, 4 (trung cấp) cấp 5, 6 (cao cấp). Mỗi năm kỳ thi TOPIK được tổ chức 4 lần tại Hàn Quốc, ở Việt Nam thường được tổ chức 2 lần vào tháng 4 và tháng 9. Bài thi gồm 4 phần: từ vựng và ngữ pháp, nghe, đọc, hiểu.

2. Chứng chỉ TOPIK là điều kiện giúp bạn xin visa du học Hàn Quốc

Nếu bạn có dự định giành học bổng đi du học Hàn Quốc thì chứng chỉ TOPIK gần như là bắt buộc. Vì Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã quy định rằng du học sinh theo học tại các trường đại học Hàn Quốc phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Hơn nữa, luyện thi TOPIK và thi được chứng chỉ TOPIK sẽ giúp cuộc sống du học của bạn trở nên dễ dàng hơn vì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với người Hàn. Nếu trình độ tiếng Hàn của bạn còn non kém thì cuộc sống sinh hoạt ở Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn vì khó hòa nhập.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Luyện thi TOPIK là bước đệm cho sự nghiệp của bạn

Nhiều bạn trẻ luyện thi TOPIK không phải để du học Hàn Quốc mà để chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp sau này. Sở hữu chứng chỉ TOPIK giúp bạn dễ dàng kiếm được một công việc tốt với mức lương cao trong các công ty, tập đoàn lớn Hàn Quốc. Nếu bạn thành thạo tiếng Hàn và trở thành biên - phiên dịch viên thì mức lương hàng nghìn đô không phải quá xa vời đối với bạn.

4. Nắm rõ trình độ tiếng Hàn của bản thân

Có thể bạn học tiếng Hàn vì đam mê, sở thích chứ chưa nghĩ đến các mục đích xa hơn như giành học bổng du học Hàn Quốc hay làm việc tại công ty Hàn nhưng bạn vẫn nên thi TOPIK để đánh giá trình độ của mình. Nếu bạn đã học tiếng Hàn một cách chăm chỉ, chứng chỉ TOPIK như một minh chứng cho việc đó. Ngoài ra, nếu bạn hiểu rõ trình độ của mình, bạn có thể điều chỉnh lại phương pháp học tập để đạt kết quả tốt hơn.

Nếu việc luyện thi TOPIK của bạn đang gặp khó khăn, hãy tìm đến với Trung tâm tiếng Hàn SOFL. SOFL sẵn sàng hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao tiếng Hàn.
Các tin khác