Đang thực hiện

Bật mí cách học từ vựng tiếng Hàn giúp bạn trở thành cuốn từ điển sống

Thời gian đăng: 18/07/2017 10:30

Từ vựng tiếng Hàn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, là chìa khóa quyết định đến việc bạn học ngôn ngữ có hiệu quả hay không.

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú giúp học hiệu quả hơn

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú giúp học hiệu quả hơn

Vốn từ vựng ít đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn khi học tập, mất quá nhiều thời gian để đọc một bài đọc hiểu vì vừa đọc vừa tra từ, quá lúng túng trong giao tiếp vì không biết diễn đạt ra sao, gặp vấn đề trong luyện nghe vì không hiểu đó là từ gì…Bài viết hôm nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn tháo gỡ khó khăn đó, biến mình thành cuốn “từ điển sống”

1. Học từ vựng tiếng hàn bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ tay

Thật khó để bạn có thể nhìn và ghi nhớ một câu văn hay một từ vựng tiếng Hàn ngay từ lần đọc đầu tiên, và khi đó cuốn sổ tay chính là trợ thủ đắc lực cho bạn. Hãy ghi tất cả những từ mới, những câu nói hay, hay những cụm từ, cách nói địa phương mà vô tình bạn học được, đây sẽ là nguồn tài liệu học mà bạn có thể luôn mang theo bên mình, học bất cứ khi nào rảnh rỗi, ôn lại bất cứ lúc nào bạn muốn.

2. Bạn nên có sự liên hệ giữa những từ được học và thực tế

Học từ vựng mục đích cuối cùng cũng là để phục vụ cho giao tiếp, vận dụng vào thực tế hơn bất cứ cách nào khác sẽ giúp bạn thực hành và sử dụng trong khi giao tiếp tiếng Hàn cơ bản được thành thạo và linh hoạt hơn, gọi tên tất cả những đồ dùng, các vận dụng trong nhà bằng tiếng Hàn, viết một status Facebook hoặc đôi dòng tâm trạng bằng tiếng Hàn Quốc…chính là những cách giúp bạn ghi nhớ, biết cách sử dụng và đường nhiên việc học của bạn sẽ hiểu quả hơn rất nhiều.

Vận dụng và thực hành các từ vựng đã được học

Vận dụng và thực hành các từ vựng đã được học

3. Học từ vựng trong những lúc giải trí

Tại sao lại không nhỉ? Học không có nghĩa là lúc nào cũng ghi ghi chép chép, với những cuốn giáo trình dày cộm, với sách vở và bút thước, bạn hoàn toàn có thể học một cách tự nhiên và thoải mái ngay trong những lúc nghỉ ngơi và giải trí, như nghe nhạc Hàn Quốc, ngân nga theo các câu hát chính là cách giúp bạn học được cách phát âm và từ vựng trong đó, hay như chat với một người bạn bản xứ, đây chẳng những là cơ hội bạn “ trổ tài” với tất cả những gì đã được học mà còn là nơi bạn học được những kiến thức mới mẻ từ chính người bàn Hàn Quốc đấy.

Trên đây là một số cách học từ vựng tiếng Hàn vô cùng hiệu quả giúp bạn trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tập tốt!

 
Các tin khác