Đang thực hiện

Bật mí cách học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát

Thời gian đăng: 24/11/2017 09:24

Nếu bạn đã thấy chán với những cách học truyền thống, hãy nghe Trung tâm tiếng Hàn SOFL bật mí cách học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát nhé!

Lựa chọn bài hát phù hợp với tính cách?
Lựa chọn bài hát phù hợp với tính cách?

1. Lựa chọn bài hát phù hợp

Bước đầu tiên nhưng không kém phần quan trọng là bạn nên lựa chọn bài hát phù hợp. Cách học tiếng Hàn hiệu quả  hơn nếu những bài hát bạn chọn có giai điệu chậm, nhẹ nhàng, có thể là nhạc ballad, các bản nhạc phim vì lời nhạc thường đơn giản và gần gũi. Dù bạn thích nhạc rock, hip hop hay rap nhưng nếu bắt đầu học thì không nên chọn loại nhạc này vì lời nhạc thường dài và sử dụng nhiều từ lóng, bạn sẽ rất khó theo kịp.

2. Nghe và hát theo nhạc một cách tự nhiên nhất

Luyện nghe tiếng Hàn qua việc nghe nhạc cũng là một cách học không tệ. Trong quá trình nghe nhạc, bạn đừng quá tập trung và ép bản thân phải nghe rõ từng từ. Hãy cứ thả hồn theo nhạc, lắng nghe và hát theo nhạc một cách tự nhiên nhất. Bạn sẽ từ từ học được cách phát âm tiếng Hàn mà không hề cảm thấy khó khăn hay nhàm chán.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn một cách tự nhiên

3. Tìm hiểu lời bài hát

Học tiếng Hàn hiệu quả hơn khi bạn không chỉ đơn thuần là nghe nhạc mà còn thật sự tìm hiểu nó. Việc tìm hiểu lời bài hát tiếng Hàn không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bản Hangul và Vietsub trên Youtube. Sau khi nghe nhạc liên tục, bạn nên nghe nhạc từ từ, ở mỗi câu hát, bạn dừng lại để đọc lời dịch. Qua mỗi câu hát, bạn có thể học được rất nhiều thứ. Nếu bạn đã nắm được ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn ở mức cơ bản, bạn có thể dùng từ điển để tra thêm những từ mới mà bạn tìm thấy trong lời nhạc. Dần dần, khi bạn đã nghe và tìm hiểu lời của nhiều bài hát, bạn sẽ thấy có rất nhiều câu từ giống nhau. Bạn không cần cố gắng ghi nhớ chúng nhưng chính việc nghe nhiều bài hát và thường xuyên tra từ mới, các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng sẽ tự khắc in vào trí nhớ của bạn.

4. Cách học tiếng Hàn hiệu quả vì tạo cảm hứng

Một cách học tiếng Hàn hiệu quả chắc chắn phải tạo cảm hứng cho người đọc.  SOFL tin rằng so với các cách học thuần túy qua sách vở thì học tiếng Hàn qua bài hát sẽ mang đến cho bạn cảm giác thú vị hơn rất nhiều, đặc biệt nếu bạn là người thích xem phim hay nghe nhạc Hàn. Nếu bạn thích một bài hát nào đó, điều đó thôi thúc bạn muốn hiểu ý nghĩa của nó, tạo cho bạn động lực để học thêm ngữ pháp và từ vựng hơn. Hơn nữa, khi học tiếng hàn qua bài hát, bạn không chỉ nghe nhạc mà còn được xem những video toàn dàn trai xinh gái đẹp nữa, chắc chắn là hay hơn nhiều so với việc đọc từ vựng trong giáo trình rồi. Tuy nhiên, cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất là bạn học kết hợp giữa giáo trình và nghe nhạc. Hai phương pháp này sẽ hỗ trợ tốt cho nhau và giúp bạn thành công hơn trong công cuộc chinh phục tiếng Hàn.

Vậy là Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã bật mí xong cho bạn cách học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát. Nếu các bạn chưa thử, hãy thử ngay cách học này nhé! Hy vọng sẽ mang lại hiệu quả mong đợi cho bạn!
Các tin khác