Đang thực hiện

Bật mí 3 cách tìm kiếm bài tập tiếng hàn sơ cấp cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 22/08/2017 08:45

Để học tiếng Hàn sơ cấp một cách hiệu quả, các bạn đừng quên tìm kiếm nhiều dạng bài tập, “bắt nhịp” nhiều phương pháp và mẹo hay đã được chia sẻ. Tiếng Hàn SOFL sẽ cùng bạn đi tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé.

 
bai tap so cap hoc tieng han
Luyện tập với sách bài tập tiếng hàn 

Tổng hợp các dạng bài tập tiếng Hàn sơ cấp

“Học đi đôi với hành” đó là câu nói muôn thuở mà hầu như ai cũng biết. Với tiếng Hàn cũng vậy, bạn chẳng thể nào giỏi được nếu chỉ biết chăm chăm vào các lý thuyết trong giáo trình. Đấy là lý do vì sao việc tìm hiểu các dạng bài tập tiếng Hàn sơ cấp lại cần thiết đến như vậy. Tiếp xúc càng nhiều dạng bài, biết nhiều hình thức ra đề và bẫy khi làm bài, các bạn càng có khả năng “chinh chiến” với đề thi TOPIK. Vậy tóm lại, các dạng bài tiếng Hàn sơ cấp thông dụng đó là gì?

Thứ nhất dạng bài cơ bản nhất là chọn từ vào chỗ trống. Phần bài này sẽ đánh vào cả từ vựng, cả ngữ pháp tiếng Hàn. Và chắc chắn nó cũng là phần bài có trong đề thi đọc hiểu và nghe hiểu TOPIK.

Thứ hai là dạng bài chọn chi tiết đúng hoặc sai trong bài đọc hiểu. Các bạn sẽ có một đoạn văn, kèm theo đó là các câu hỏi liên quan đến thông tin có trong bài. Tuy nhiên dạng bài này rất hay bị đánh bẫy do các ý hỏi và các câu trả lời sẽ dùng từ vựng khác hoặc có nghĩa tương đương khiến người thi bị rối.

Thứ ba là dạng bài nghe hội thoại và chọn đáp án. Người học sẽ chỉ có các đáp án trước mắt cùng với một câu hỏi. Sau khi nghe xong, phải chọn được ý đúng với nội dung và câu hỏi đưa ra.

Thứ tư là dạng bài tập về thì trong tiếng Hàn hoặc kính ngữ phù hợp. Dạng bài này không khó, nhưng lại rất dễ nhầm. Vì các đáp án có khi chỉ khác nhau một ký tự hoặc ngữ cảnh trong câu có các từ mới khiến bạn không thể đoán được nghĩa và không chia được thì.

Đó là các dạng bài tập rất cơ bản và những cách ra đề “khó” của đề thi TOPIK. Các bạn nên tham khảo một vài cách làm sau đây.

 
sach bai tap hoc tieng han
Mua sách tiếng hàn trên mạng

Cách làm các bài tập sơ cấp tiếng Hàn

Muốn làm bài tập tiếng Hàn sơ cấp trước tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình:

  • Thời gian, không gian học tập và các tài liệu cần thiết

  • Các trang web bài tập tiếng Hàn uy tín, có đáp án và có phần giải thích rõ ràng.

  • Các bài tập dưới dạng video, có phần tổng quát kiến thức và các nội dung phù hợp.

*Cách làm bài tập:

Bước 1: Các bạn lên thời gian biểu cho mình, có một số lượng bài nhất định theo sách hoặc theo đề. Bạn có thể lên lịch một ngày làm lượng bài tập phù hợp.

Bước 2: Sau khi làm, check đáp án xong không nên để đó. Chắc chắn phải tìm hiểu xem tại sao mình sai, xem cách giải thích hoặc nhờ những ai có kinh nghiệm chỉnh sửa cho mình.

Bước 3: Làm các dạng bài tập tiếng Hàn sơ cấp sát với đề thi TOPIK 1 hoặc TOPIK 2. Đó là cách làm quen nhanh nhất để bạn không bị bỡ ngỡ trong quá trình đi thi.

Bước 4: Không nên bỏ qua các bài tập tiếng Hàn online, các video hướng dẫn làm bài tập vì ở đó chắc chắn giáo viên sẽ hướng dẫn cho bạn những mẹo để tránh “bẫy” trong đề thi.

Cùng Trung tâm SOFL “tìm kiếm” ngay các bài tập tiếng Hàn sơ cấp cực hữu dụng dành cho những người mới bắt đầu. Chúc các bạn học tập tốt và thành công.

 
Các tin khác