Đang thực hiện

8 nguyên tắc cho bạn học tiếng Hàn mỗi ngày

Thời gian đăng: 06/01/2016 13:05
Học tiếng Hàn mỗi ngày luôn là phương pháp hàng đầu đối với một người học vì tính hiệu quả. Vậy thì ngày hôm nay, hãy cùng với Trung tâm dạy tiếng Hàn SOFL tìm hiểu 8 nguyên tắc cho bạn học tiếng Hàn mỗi ngày cực thú vị và hiệu quả nhé!
 8 nguyên tắc cho bạn học tiếng Hàn mỗi ngày
8 nguyên tắc cho bạn học tiếng Hàn mỗi ngày

Nguyên tắc số 1: Học không ngày nghỉ

Đừng vội kêu la khi chỉ vừa mới bắt đầu tới nguyên tắc số 1 chứ. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người than vãn với chuyện này "Ngày nào cũng học làm sao chịu nổi" hay "con người cũng phải nghỉ ngơi, học nhiều đầu to mắt cận thôi"... và ti tỉ những thứ lý do khác. Tuy nhiên, việc học tiếng Hàn mỗi ngày không ngày nghỉ lại không khó như bạn nghĩ đâu, thậm chí còn cực kỳ đơn giản nữa đấy. 
Với tiếng Hàn, chỉ cần 15 - 30 phút mỗi ngày, bạn tin không? 
Đúng vậy, mỗi ngày chỉ cần bạn dành ra 15 phút cho việc học tiếng Hàn, nghĩa là trong một tuần bạn đã học 95 phút, tương đương với 1 buổi học tiếng rưỡi mà hiệu quả thì lại hơn hẳn rất nhiều. Học tiếng Hàn một cách thường xuyên sẽ tạo thành thói quen rất tốt. Chính vì thế, đây là phương pháp được sử dụng nhiều trong giảng dạy hầu hết các khóa học tiếng Hàn cấp tốc tại Trung tâm tiếng Hàn SOFL vì tính hữu ích này. Nếu một ngày lười biếng mà không đụng chạm với tiếng Hàn một chút nào thì mạch nối của thói quen sẽ bị đứt đoạn và việc học của bạn sẽ khó khăn để bắt đầu trở lại đấy.

Nguyên tắc số 2: Chậm như rùa hay nhanh như thỏ?

Trong câu chuyện Rùa và Thỏ, mặc dù bước đi rất chậm chạp nhưng với tính kiên trì Rùa đã về đích trước và chiến thắng Thỏ con ngạo mạn. Còn trong tiếng Hàn, bạn muốn biến mình thành nhân vật nào đấy? 
 Phương pháp dịch tiếng hàn quốc hiệu quả
Phương pháp dịch tiếng hàn quốc hiệu quả

Rùa và Thỏ đều có những điểm mạnh và điểm yếu, biết tận dụng điểm mạnh của mình thì đó mới là người chiến thắng. Lời khuyên cho bạn học tiếng Hàn là hãy biết kết hợp sức mạnh của 2 nhân vật này nhé. Mặc dù học tiếng Hàn mỗi ngày chỉ có 15 phút thôi, nhưng dần dần bằng sự kiên trì của mình, chúng tớ tin là tiếng Hàn của bạn sẽ cập bến an toàn nhất có thể. Và việc học ngoài "chậm như rùa", cần bổ sung thêm chút "nhanh như thỏ" để kiến thức mau trôi về đích  bạn nhé! Nghĩa là hãy học không ngừng nghỉ, học mỗi ngày, tiếp thu nhanh, hiểu nhanh và vận dụng nhanh lẹ nhé!

Nguyên tắc số 3: Cần cù như kiến

Năng nhặt thì chặt bị. Học tiếng Hàn mỗi ngày từng chút từng chút một, không lâu sau lượng kiến thức của bạn sẽ đầy ắp, giống như sự cần cù của loài kiến vậy. Hôm nay bạn có thể chỉ đọc một câu chuyện vui học tiếng Hàn, ngày mai lại biết thêm một thành ngữ cực hay, không phải trong tương lai gần, bạn sẽ biết thêm được rất nhiều rất nhiều về tiếng Hàn đúng không?

Nguyên tắc số 4: Học thông minh

Làm việc gì cũng cần phải khoa học và thông minh, học tiếng Hàn mỗi ngày cũng vậy. Hãy biết lược bỏ và chọn lựa những kiến thức rườm rà và không cần thiết đối với bạn trong tiếng Hàn, tìm ra những phương pháp học hiệu quả nhất, hoặc vận dụng trí tượng tưởng phong phú để nhớ từ vựng tiếng Hàn lâu, chắc chắn việc học mỗi ngày sẽ không còn cản trở đam mê và sự hăng say đối với tiếng Hàn của bạn rồi.

Nguyên tắc số 5: Lười biếng 

 Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Nếu bỗng dưng một ngày, bạn thức dậy và cảm thấy không muốn làm một điều gì hết, bao gồm việc học, chắc chắn bạn đã mắc chứng lười tạm thời và điều này không có gì phải quá lo lắng. Hãy tạm gác sách vở lại để xem một bộ phim, đọc một cuốn sách, nghe một bản nhạc hay một câu chuyện hài hước, tất nhiên là bằng tiếng Hàn để lôi tinh thần lên nhé! Việc giải trí cũng là một trong những phương pháp học tiếng Hàn thú vị không gây nhàm chán mà lại vừa có thể học mỗi ngày thì ai mà không ham chứ.

Nguyên tắc số 6: Khoanh vùng học tiêu diệt nỗi lo tiếng Hàn 

Đừng bắt đầu học mà chưa khoanh vùng tiêu diệt nhé! Hãy lên kế hoạch từng phần chia ra học một cách cụ thể. Ví dụ như hôm nay học ngữ pháp tiếng Hàn thì ngày mai hãy luyện nói nhé. Phân bố đều kiến thức tiếng Hàn sẽ không gây nhàm chán mà lại đảm bảo học được đầy đủ cả 4 kỹ năng. Hơn nữa, bạn sẽ có động lực học hơn bằng nguyên tắc này đấy.

Nguyên tắc số 7: Thời gian là vàng bạc

Thời gian là vàng bạc nhưng vàng bạc lại không thể mua được thời gian. Vì thế, hãy biết trân trọng việc học tiếng Hàn từng giây từng phút nhé. Nếu có thể hãy nâng thời gian học tiếng Hàn mỗi ngày lên dần dần để rút ngắn lại quá trình học tiếng Hàn. Hãy nghiêm túc trong việc học và hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Nguyên tắc số 8: Chung thủy 

Khi đã quyết định gắn bó với tiếng Hàn mỗi ngày thì hãy cố gắng yêu thương và một lòng một dạ với nó nhé! Đừng hôm nay học tiếng Hàn, ngày mai lại thích tiếng Thái hơn. Sẽ không tốt một chút nào cho việc học của bạn đâu nhé! Hãy kiêm trì vận dụng cả 7 nguyên tắc trên và chung thủy với người tình tiếng Hàn duy nhất hoặc ít ra là học đến nơi đến chốn mỗi ngày, bạn mới có thể chinh phục tiếng Hàn được. 
Trên đây là 8 nguyên tắc vàng cho bạn học tiếng Hàn mỗi ngày, bạn có thể vận dụng cả hoặc có thể một số nguyên tắc nếu thấy phù hợp với bản thân. 

Các tin khác