Đang thực hiện

7 thủ thuật giúp bạn luyện đọc tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

Thời gian đăng: 03/10/2017 08:44
Bạn có gặp khó khăn trong việc luyện đọc tiếng Hàn? Phải làm sao để có thể đọc nhanh, thành thạo và đọc chuẩn? Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài kinh nghiệm dưới đây.
Tập trung cao độ khi đọc sách tiếng Hàn
Tập trung cao độ khi đọc sách tiếng Hàn

Xác định mục tiêu đọc tiếng Hàn

Xác định mục tiêu của việc đọc tiếng Hàn. Bạn hãy xác định thật nghiêm túc với những cuốn sách mà bạn muốn đọc. Vì bạn đã đầu tư tiền để có thể sở hữu nó và thời gian để đọc hết nó, thì nhất định bạn phải thu về cho mình những kiến thức quý báu nhất mà cuốn sách đó có thể đem lại.

Tập trung cao độ

Tạo sự tập trung trước khi bắt đầu đọc bằng cách xem lướt qua tài liệu trước khi bạn bắt đầu đọc thực sự bằng cách: đọc tự đề cuốn sách,những tiêu đề nhỏ, những chỗ đánh dấu, in nghiêng, in đậm. xem qua những hình vẽ hay đồ thị, biểu đồ (nếu có)

Thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul

Khi học thuộc và biết được cách dùng, cách ghép chữ của bảng chữ cái tiếng Hàn thì sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng cho việc học những kiến thức của tiếng Hàn cũng như nhận diện được mặt chữ nhanh hơn thì việc phản xạ, nhận thức, tiếp thu và ghi nhớ cũng sẽ hiệu quả hơn.

Nắm vững những kiến thức căn bản 

Với những kiến thức căn bản như từ vựng tiếng Hàn, ngữ pháp hay những câu tiếng Hàn thông dụng sẽ giúp bạn hiểu được nội dung của câu hay đoạn văn bản muốn đề cập đến. Bởi thế bạn cần tập trung để tích lũy cho mình vốn từ vựng phong phú, biết cách sử dụng nhiều các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đa dạng kiến thức không chỉ trong sách vở mà còn thu thập cả trong cuộc sống thường ngày. Rèn luyện các kỹ năng một cách thành thạo để có thể hỗ trợ cho việc luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả hơn.
Luyện đọc tiếng Hàn thường xuyên
Luyện đọc tiếng Hàn thường xuyên

Đọc từng ý nhỏ trước

Khi đọc tiếng Hàn bạn nên đọc theo từng ý một. các nghiên cứu cho thấy khi đọc, mắt chúng ta luôn dừng sau những câu chữ trên một dòng. Số lần dừng của người đọc sẽ làm cho tốc độ chậm đi. Dừng nhiều lần sẽ làm bạn đọc chậm đi và khả năng nắm bắt tổng quát vấn đề cũng trở nên khó, bởi vì ý nghĩa thương đi theo cả cụm từ một trứ không đi theo một từ riêng lẻ cả. Bạn đọc theo từng câu có nghĩa hoàn chỉnh, và những câu có tính chất bổ sung nghĩa cho câu.

Luyện đọc tiếng Hàn thường xuyên

Khi ôn tập một cách thường xuyên và đều đặn sẽ giúp bạn hình thành phản xạ tự nhiên và thói quen thì khi đó kỹ năng đọc của bạn cũng được cải thiện một cách đáng kể. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi sai mình còn mắc phải để nhanh chóng kịp thời sửa chữa. Ngoài việc học và thực hành theo các bài học trong tài liệu tiếng Hàn thì bạn cũng có thể tìm thêm những tin tức trên sách báo, truyện hoặc các video có phụ đề hay qua lời bài hát….

Đọc nhanh và tóm tắt

Với các đoạn văn quá dài thì việc kiên nhẫn đọc từng dòng để hiểu được thì rất khó và rất ít người làm. Vì thế để luyện đọc tiếng Hàn được nhiều và hiệu quả thì đọc nhanh và tóm tắt lại ý chính là kỹ năng mà bạn cần rèn luyện cho mình, nhất là đối với các bạn có ý định tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Hàn vì đọc hiểu là một phần bắt buộc trong đề thi TOPIK và KLPT, khi tim được từ hay cụm từ khóa hay những thông tin mang nghĩa chủ đề thì với những kiến thức mà bạn đã tích lũy được thì không khó khăn gì để bạn có thể hiểu hết được nội dung của đoạn văn mà không tốn quá nhiều thời gian.

Đọc tiếng Hàn thật dễ nếu bạn áp dụng đúng phương pháp và hãy học thật chăm chỉ nhé. Chúc các bạn học tốt.
Các tin khác