Đang thực hiện

6 thứ không thể thiếu khi sắp hành lý đi du học hàn quốc

Thời gian đăng: 11/08/2017 08:51
Bạn mong muốn đi du học hàn quốc ?Nhưng bạn đang băn khoăn không biết cần chuẩn bị những gì ? Với bài viết sau chắc chắn giúp bạn biết mình cần làm những gì đó.
du học hàn quốc
Những đồ cần chuẩn bị trước khi đi du học Hàn Quốc 

Du học là một quyết định quan trong đối với bất kì ai. Vì bản thân mình sẽ phải sang 1 đất nước khác phải nói 1 ngôn ngữ khác học cách ứng xử văn hóa…Bạn sẽ vấp phải nhiều khó khăn thử thách.Tuy nhiên nếu bạn có sự chuẩn bị trước thì bạn sẽ tiếp nhận nó 1 cách từ từ không bị bất ngờ. Đi du học Hàn Quốc cùng giống như đi du học ở các nước khác bạn cần chuẩn bị một số điều sau:

Kiến thức là điều đầu tiên cần chuẩn bị khi du học hàn Quốc

Nhiều trường khi đón nhận sinh viên quốc tế không cần phải thi bất cứ kì thi đầu vào nào. Tuy thế để học đại học ở Hàn Quốc bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật tốt đề có khả năng vượt qua tất cả các vòng của hội đồng tuyển sinh. Hãy chuẩn bị vốn kiến thức thật tốt ngay khi bạn còn học tập ở trường trung học phổ thông

Biết tiếng hàn quốc là một lợi thế

Mỗi 1 đất nước sẽ dùng một ngôn ngữ riêng để giao tiếp nói chuyện. Hàn Quốc cũng không ngoại lệ đây được coi là chìa khóa vạn năng để làm quen và giao lưu với mọi người. Các trường đại học hàn quốc có 2 chương trình đào tạo là tiếng Anh và tiếng Hàn. Để học tập tốt bạn cần phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn tốt để phục vụ cho việc học. Bên cạnh đó vốn tiếng tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc, trong sinh hoạt hay giao lưu với bạn bè quốc tế.

Chứng chỉ Topik

Đây là chứng chỉ cần có khi bạn chuẩn bị hồ sơ khi đi du học Hàn Quốc hay như lúc tham gia phỏng vấn. Bạn phải học 1 khóa học tiếng Hàn ở Việt Nam trước sau đó tham gia kì thi năng lực tiếng Hàn – Topik. Tối thiểu bạn cần phải có Topik cấp 3 thì mới đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét duyệt. Bên cạnh đó nếu có chứng chỉ Topik bạn có thể nhận được học bổng từ các trường đại học. Tùy vào từng cấp độ mà nhận những mức thưởng khác nhau.

 Hiểu biết về nền văn hóa

Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa phong phú đa dạng có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Việc tìm hiểu về văn hóa sẽ giúp bạn hiểu thêm về con người, cách sống, lối sống để tránh khỏi tình trang “Sốc văn hóa” lúc mới sang. Người Hàn quốc cũng rất thân thiện, tốt bụng món ăn bên họ cũng hợp khẩu vị với đa số người dân Việt Nam vì vậy bạn cũng không cần quá lo lắng về khoản ăn uống.
du học hàn quốc
Học tập tại các trường đại học Hàn Quốc 

Điều kiện tài chính

Tài chính là thứ không thể thiếu với bất kì ai đi du học. Cần có nguồn tài chính vứng chắc để du học thuận lợi hơn. Khi đi du học bạn phải chi trả rất nhiều khoản chi phí nào là tiền học phí, phí sinh hoạt phí đi lại, tiền mua sách vở… Ngoài ra nếu bạn có ý định đi làm thêm để có thu nhập cá nhân thì phải ít nhất 6 tháng sau khi sang bạn mới được phép đi làm. Vì vậy gia đình bạn phải đảm bảo có nguồn tài chính vững chắc.

Khi đi du học hàn quốc nhất thiết phải trang bị đồ dùng cá nhân

Bạn nên mạng theo 1 vài vật dụng cá nhân cần thiết. Khi mới sang có thể bạn chưa thành thạo tiếng hay chưa biết mua nó ở đâu. Vì vậy chuẩn bị thêm 1 số đồ dùng cá nhân là khá cần thiết. Bên cạnh đó Hàn quốc có 4 mùa giống Việt Nam tại thời điểm bay bạn có thể chuẩn bị quần áo đủ dùng. Về sau có thể mua thêm vì mùa đông bên Hàn rất lạnh.
>>>>> Xem thêm: khóa học tiếng hàn xuất khẩu lao động dành cho người Việt

 
Chuẩn bị hành trang tốt là tiền đề để bạn đi du học thuân lợi hơn tránh được những rủ ro không đáng có. Vậy sau bài viết này bạn nên biết mình cần phải làm gì và chuẩn bị gì khi đi du học Hàn quốc rồi chứ.
Các tin khác