Đang thực hiện

6 cách học từ vựng tiếng Hàn cơ bản cho người mất gốc

Thời gian đăng: 20/04/2019 09:43

Để bắt đầu lại việc học từ vựng tiếng Hàn cơ bản, đặc biệt với những ai đã mất gốc thì cần có lộ trình và phương pháp riêng của mình. Hãy xem SOFL sẽ gợi ý cách học gì cho bạn nhé.

hoc-tu-vung-tieng-han-hieu-qua

Học từ vựng tiếng Hnaf cơ bản cho người mất gốc

Học từ vựng tiếng Hàn cơ bản bằng phương pháp liên tưởng

Bản chất của tiếng Hàn là chữ tượng hình, vì thế nếu bạn muốn ghi nhớ thì không còn cách nào khác là phải liên tưởng đến các hình ảnh thực tiễn có liên quan. Bạn có thể sử dụng các vật xung quanh mình như đồ đạc trong phòng, các sự vật diễn ra trước mắt, sau đó đặt câu hỏi, sử dụng các từ vựng tiếng Hàn có liên quan đến chúng.

 

Học từ vựng tiếng Hàn bằng phương pháp lặp lại

Phương pháp lặp đi lặp lại hình thành một quán tính ghi nhớ mỗi lần mình nhìn hoặc nghe thấy từ vựng đó. Đây cũng là cách học từ vựng tiếng Hàn rất hiệu quả và được nhiều bạn áp dụng.

Một số cách để bạn lặp đi lặp lại các từ vựng tiếng Hàn cơ bản mà mình đã học:

  • Sử dụng giấy ghi nhớ và dán ở những nơi mình thường xuyên nhìn thấy như: tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, cầu thang...

  • Ghi chép nhiều lần cũng là cách để bạn lặp đi lặp lại một từ. Ngoài ra bạn có thể tập đọc sách báo để làm vốn từ của mình phong phú hơn.

 

Luyện nói từ mới tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn hay bất cứ thứ gì khác bạn cũng phải có quá trình thực hành. Nếu chỉ học hôm nay, sau đó bỏ đấy thì rất nhanh chóng quên những kiến thức mà mình đã được học. Bạn cũng có thể luyện nói bằng cách giao tiếp tiếng Hàn với bạn bè trong lớp. Vừa là cách để bạn tự tin hơn, vừa sử dụng được nhiều từ vựng tiếng Hàn nhất có thể.
 

Đặt câu ngay khi học một từ mới tiếng Hàn.

 

cau-hoi
Làm thế nào để đạt câu với từ vữa học được ?

 

Sẽ thật hiệu quả nếu bạn biết tìm các ví dụ cho từ vựng hoặc ngữ pháp tiếng Hàn mà mình vừa mới học. Ví dụ, bạn học xong từ "야구" (bóng chày) bạn có thể ghép chúng luôn vào một câu mình vừa mới học "제가 야구를 좋아합니다" (Tôi yêu thích môn bóng chày). Rất đơn giản đúng không nào!
 

Học từ vựng tiếng Hàn qua câu chuyện

Vậy nếu bạn là người thích đọc truyện hoặc sách báo thì sẽ như thế nào nhỉ? Công nghệ phát triển, việc tìm kiếm các bộ truyện tranh bằng tiếng Hàn không phải là điều khó. Vậy tại sao không dùng cách này để tăng vốn từ vựng tiếng Hàn cho mình.

Bạn có thể sử dụng các bộ truyện song ngữ nếu khả năng của mình chưa nhiều, hoặc khó hơn là dịch các hội thoại tiếng Hàn sang tiếng Việt. Cách học này cần sự đầu tư thời gian và kiên nhẫn ở người học rất nhiều.

Học từ vựng với những lĩnh vực mà bạn yêu thích.

loi-chuc

Không yêu thích thì liệu học tập có còn hứng thú hay không?. Việc học từ vựng tiếng Hàn cũng cần phải có cảm hứng nữa đấy. Thay vì cứ học tràn lan, học gượng ép theo từng bài của Giáo trình sao không thay đổi bằng cách chọn một chủ đề mà mình thực sự yêu thích. ví dụ bạn quan tâm đến bóng đá, hãy đọc về những đề tài này bằng tiếng Hàn. Bạn hãy tạo cho mình cảm hứng và luôn đặt câu hỏi tiếng Việt gọi là vậy, còn tiếng Hàn thì họ phát âm như thế nào?

 

Trên đây là phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mất gốc. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn hình thức học tốt nhất cho mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công.

 
Các tin khác