Đang thực hiện

5 sai lầm phổ biến khi học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 11/12/2017 16:30

Học không đúng cách sẽ khiến hiệu quả học tập của bạn giảm đi đáng kể. Điểm danh ngay 5 sai lầm thường gặp khi học tiếng Hàn để tránh nhé!

Kế hoạch học tiếng Hàn của bạn là gì?
Kế hoạch học tiếng Hàn của bạn là gì?​ 

1. Không lập mục tiêu, lên kế hoạch học tập rõ ràng

Đây là sai lầm thường gặp phải đối với người học. Các bạn không hề lập mục tiêu và lên kế hoạch, lộ trình học tập rõ ràng vì cho rằng việc này không cần thiết và tốn thời gian. Nhưng thật ra đây lại là một bước rất quan trọng. Nếu bạn bỏ qua bước này, thời gian đầu khi học, bạn có thể chưa gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thời gian sau bạn sẽ cảm thấy mình bị mất phương hướng và chán nản rất nhanh.

2. Học lệch 

Không chỉ với tiếng Hàn mà với các ngôn ngữ nói chung, nhiều bạn thường hay học lệch. Học lệch nghĩa là bạn chỉ chú trọng đến 1, 2 kỹ năng như đọc, viết mà không rèn luyện một cách toàn diện. Đừng chỉ chăm chăm vào học từ vựng, ngữ pháp mà bỏ qua việc luyện nghe, nói. Cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc viết đều rất quan trọng nếu bạn thật sự muốn sử dụng tiếng Hàn tốt.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Học tiếng Hàn chỉ ở một kênh

Để rèn luyện tốt cả 4 kỹ năng, bạn hãy đa dạng kênh học của mình: học trên lớp, học trực tuyến, tự học, học qua phim ảnh, bài hát, qua tài liệu…. Việc đa dạng kênh học cũng giúp bạn học thêm nhiều điều bổ ích khác. Ví dụ nếu bạn học qua tài liệu, bạn sẽ nắm rõ từ vựng và ngữ pháp hơn, còn học qua phim ảnh, bạn sẽ học được ngữ điệu, cách phát âm của người Hàn. Vì thế, đừng chỉ học ở một kênh.

4. Lười ôn lại kiến thức

Muốn học tiếng Hàn giỏi, bạn phải chăm chỉ làm bài tập và thường xuyên ôn lại kiến thức. Đừng nghĩ rằng học hay nghe giảng một lần là bạn sẽ ghi nhớ luôn. Có một số bạn lười ôn lại kiến thức đã học và sau một thời gian, họ quên đi những từ vựng và ngữ pháp dễ nhất.

5. Bỏ qua những thắc mắc

Trong quá trình học, bạn không tránh khỏi những lúc không hiểu bài hay có vướng mắc. Một thói quen không tốt của nhiều bạn là ngại hỏi, ngại thắc mắc mà chỉ cho qua. Nếu bạn cứ tiếp tục bỏ qua như vậy thì càng ngày càng có nhiều những câu hỏi bỏ ngỏ và bạn sẽ hổng mất kiến thức chỉ vì không chịu giải quyết những thắc mắc đó ngay từ đầu.

Đừng mắc phải 5 sai lầm phổ biến khi học tiếng Hàn này nhé! Hãy khắc phục những sai lầm để ngày càng học giỏi tiếng Hàn hơn!
Các tin khác