Đang thực hiện

5 phương pháp học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 18/09/2017 08:41
Việc học tiếng Hàn cho trẻ em có lẽ là một điều rất khó, vì trẻ em rất hiếu động, khó bảo và đôi khi khiến bạn mất bình tĩnh trong việc hướng dẫn trẻ học. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn phương pháp học hiệu quả và tạo cảm hứng cho trẻ.
Cách dạy tiếng Hàn cho trẻ em
Cách dạy tiếng Hàn cho trẻ em 

Học tiếng Hàn cho trẻ em không nên tạo áp lực

Hiện nay việc lựa chọn học tiếng Hàn cho trẻ em, có rất nhiều bậc phụ huynh khi cho con mình học tại các trung tâm tiếng hàn nào đó đêu rất nóng lòng về kết quả của con. Phải biết con biết gọi cái này là gì? Trả lời câu hỏi này thế nào?... những điều đó thật sự không tốt, vô tình tạo áp lực cho con mình và đôi khi khiến trẻ sợ học tiếng Hàn. Mỗi đứa trẻ đều có sự phát triển rất riêng, không ai giống ai. Có những trẻ tiếp thu và ghi nhớ rất lâu, còn có những trẻ thì lại mất rất nhiều thời gian để ghi nhớ nó. Bạn hãy bình tĩnh, ở môi trường nào trẻ sẽ tự thay đổi để thích ứng với môi trường đó. Những trẻ nào phản xạ chậm hơn sẽ cố gắng trao đổi với giáo viên để tìm ra giải pháp tốt nhất. Thế nên các bậc cha me, cũng đừng nên quá lo lắng nếu con không thể nói nhiều, hãy từ từ uốn nắn con nhẹ nhàng “có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Học từ những đồ vật mà trẻ yêu thích

Lý thuyết không phải là cách tốt nhất để dạy học tiếng Hàn cho trẻ em, vì đây là giai đọan hình thành những khái niệm và nhận thức về cuộc sống, nên nếu chỉ bắt chúng ngồi một chỗ để học từ mới thì thật là khó định hình một cách cụ thể nhất. 
Do đó việc gắn từ vựng tiếng Hàn với những sự vật hiện tượng sinh động, gần gũi sẽ làm trẻ nhớ dễ dàng và có cơ hội thực hành nhiều hơn khi thường xuyên bắt gặp.Tốt nhất là các bậc cha mẹ nên bắt đầu bằng việc gắn những từ vựng tiếng Hàn với những đồ vật, con vật mà bé thích nhất, hay chơi hàng ngày để bé có thể dễ dàng tiếp thu và có hứng thú với nó. Rồi sau đó dần dần tới những đồ vật khác khó hơn một chút.

Tạo không khí học thoải mái

Bên cạnh việc học ở trường và luyện tập ở nhà, bạn có thể cho trẻ học tiếng Hàn bằng cách cho trẻ xem phim hoạt hình bằng tiếng Hàn hay nghe nhạc thiếu nhi, đọc truyện cổ tích bằng tiếng Hàn và giải thích những từ khó cho bé hiểu. 
Song song với việc đọc và để bé xem, các bậc cha mẹ nên kết hợp với việc hỏi. Thường xuyên đưa ra những câu hỏi liên quan tới những bộ phim, câu chuyện mà bé đang theo dõi để bé tập trả lời, việc này giúp ích rất nhiều trong việc học của trẻ và tạo phản xạ cho bé trong việc học và nâng cao trình độ học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả hơn.
Tạo bầu không khí học thoải mái
Tạo bầu không khí học thoải mái 

Học tiếng Hàn qua trò chơi

Với cái độ tuổi hiếu động và ham chơi ở trẻ, các bé sẽ rất khó có thể ngồi một chỗ  để học vài tiếng được. Hãy làm cho trẻ cảm thấy vui vẻ và có hứng thú hơn thông qua các trò chơi. Lồng ghép các trò chơi trong khi học tránh gây nhàm chán, căng thẳng và áp lực cho bé, có tinh thần thoải mái trẻ tiếp thu và học cũng nhanh hơn.

Tham khảo các nguồn học tiếng Hàn

Khi các bậc cha mẹ cho con cái mình tiếp xúc với ngoại ngữ, hãy cho con mình học mọi thứ chuẩn ngay từ đầu. Bên cạnh việc cho các con học với giáo viên người Việt, hãy cho con học cùng với giáo viên người Hàn để trẻ học chuẩn hơn về nhiều khía cạnh. Cùng con học tiếng Hàn qua nhiều kênh thông tin khác nhau, qua các bộ phim hoạt hình, ca nhạc, những clip vui nhộn… của Hàn Quốc.

Trên đây là một số cách học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả hơn. Mong rằng với những phương pháp học trên bạn sẽ có thể hướng dẫn, giúp đỡ các bé học tiếng Hàn đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công.

Các tin khác