Đang thực hiện

5 phương pháp hay nhất để học tiếng Hàn qua phim đạt hiệu quả cao

Thời gian đăng: 19/09/2017 08:40
Học tiếng Hàn qua phim một cách học vừa giúp rèn luyện các kỹ năng tiếng Hàn vừa giúp việc học thư giãn hơn. Những bộ phim Hàn Quốc không chỉ tạo hứng thú,mà nó còn là một công cụ hiệu quả giúp cho người học tiếng Hàn tốt hơn. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài phương pháp học tiếng Hàn Quốc qua phim hiệu quả nhất.
Luyện xem phim Hàn không có phụ đề
Luyện xem phim Hàn không có phụ đề 

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề tiếng Việt 

Học tiếng Hàn qua phim – Phim truyền hình Hàn Quốc từ lâu đã trở nên thân thuộc với mọi người tại Việt Nam. Những bộ phim điện ảnh và truyền hình của đất nước này luôn nổi tiếng đến vậy sở dĩ là vì chúng luôn đề cập đến mọi vấn đề xã hội, với những triết lý sống và đề cao tình người. Nền điện ảnh của xứ củ Sâm được tập trung khai thác mọi khía cạnh từ đơn giảng đến phức tập của cuộc sống. Đối với những bạn mới bắt đầu học Hàn ngữ thì nên cân nhắc chọn xem các bộ phim Hàn có phụ đề tiếng Việt. Thứ nhất là do bạn chưa có vốn từ vựng nhiều để có thể nghe hiểu hết những gì người bản xứ nói, vì vậy nếu không có phụ đề tiếng Việt, bạn sẽ học như “mò kim đáy bể” và kết quả của phương pháp này chỉ dừng lại ở việc làm quen với ngữ điệu và cách ngắt nghỉ trong giao tiếp của người Hàn. Vì vậy, khi xem phim có phụ đề Việt ngữ, bạn có thể đoán được những lời thoại bằng tiếng Hàn là gì khi chúng được dịch ra tiếng Việt. Tuy nhiên, để việc học hiệu quả, bạn nên chọn các bộ phim có nguồn đáng tin cậy để tránh gặp phải các lỗi dịch ẩu, dịch sai ngữ nghĩa dấn đến việc học sai.

Lựa chọn phim chất lượng

Tìm những bộ phim giúp nâng cao trình độ. Khi bạn học tiếng Hàn qua phim có phụ đề, thì bạn sẽ thích thú với những kiến thức mới vừa học được. Nhưng sau khi bạn đã có kiến thức, đã rèn luyện hiệu quả, thì cần tìm những bộ phim có thể giúp cho bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn. Nếu bạn cứ tiếp tục với những chương trình cũ thì chắc chắn bạn sẽ nhàm chán với những gì đã biết và không còn muốn học nữa. Sau một vài ngày, bạn xem lại bộ phim đó và bắt chước giọng của các nhân vật trong phim, thể hiện những cảm xúc tự nhiên nhất và cố gắng không dịch câu đó ra tiếng Việt mà hãy tưởng tượng.

Cách để học khi xem phim

Xem những bộ phim hay bạn rất dễ bị lôi cuốn vào các tình tiết của phim. Vì vậy điều đầu tiên các bạn phải nhớ đó là xem để học chứ không phải để giải trí. Bạn phải sẵn sàng xem lại thật nhiều lần, có thể tua lại để bạn nhớ cả bộ phim càng tốt. Như vậy bạn mới có thể tiếp thu và nhớ được lâu. Hãy nhấn nút tạm dừng và tua lại bất cứ đoạn nào bạn không hiểu và nghe không được để bạn có thể tìm hiểu lại kĩ hơn. Hãy sử dụng từ điển để có thể tra những từ mới mà bạn chưa biết. Tuy phương pháp này tốn khá nhiều thời gian nhưng bạn hãy kiên trì dành thời gian hàng ngày để xem nó.
Học từ vựng tiếng hàn qua việc xem phim có phụ đề hàn
Học từ vựng tiếng hàn qua việc xem phim có phụ đề hàn

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề Hàn ngữ 

Sau khi đã học tiếng Hàn trong một thời gian dài, bạn hãy cải thiện kĩ năng nghe nói và phản xạ của mình bằng cách xem các bộ phim có phụ đề bằng tiếng Hàn. Đa số những bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thường chia sẻ rằng họ gặp khó khăn khi nghe người bản xứ nói nhanh, và thay vì dùng những mẫu câu trong giáo trình, họ lại sử dụng khá nhiều từ lóng và từ địa phương. Trên thực tế tiếng Việt cũng như vậy, ngôn ngữ Hàn có nhiều cách diễn đạt khác nhau và người bản ngữ thường thích đa dạng các mẫu câu giao tiếp rút gọn. Vì thế đôi lúc bạn hiểu nhưng không hình dung được họ đang sử dụng cấu trúc câu nào khi nói.

Học tiếng Hàn qua phim không có phụ đề

 Nếu tiếng Hàn của bạn đã khá thành thạo rồi thì bạn có thể luyện nghe bằng cách xem phim không có phụ đề. Có thể bạn chưa hiểu hết từng từ trong câu hay chưa phản xạ nhanh khi nghe người bản xứ nói tuy nhiên sau thời gian làm quen, bạn sẽ dần dần hiểu được phần lớn lời thoại của các nhân vật trong phim và cải thiện kĩ năng nghe của bạn rõ rệt.
Trong cấp độ này, bạn học nên tham khảo và học thêm các từ lóng, từ ngữ dùng trong tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày và các giọng địa phương đặc trưng tại Hàn Quốc. Lưu ý rằng, khi xem phim hãy chọn những bộ phim mình yêu thích để tạo hứng thú trong quá trình học, tuy nhiên đừng quá mê mải bộ phim mà quên đi mục đích học ban đầu. Khi luyện thành phản xạ nghe, hãy luyện nói tiếng Hàn bằng cách nghe và bắt chước lại cách phát âm của diễn viên trong phim.

Khi bạn rèn luyện theo một số gợi ý về cách học tiếng Hàn qua phim như trên thì bạn sẽ nhận thấy việc học tiếng Hàn vô cùng thú vị. Có như vậy, bạn sẽ chinh phục tiếng Hàn thành công một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công.
Các tin khác