Đang thực hiện

5 nguyên tắc vàng cho trẻ em học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 10/06/2017 08:47

Việc cho trẻ em học tiếng Hàn sẽ trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu như bạn thuần thục các phương pháp sau đây:

Trẻ em học tiếng Hàn

Trẻ em học tiếng Hàn từ nhỏ là một định hướng tốt

1. Áp dụng chơi hơn dạy khi trẻ em học tiếng Hàn

Hình thức “chơi hơn dạy” hay nói cách khác là “dạy mà như không dạy là hình thức học mà ở đó việc học của trẻ sẽ không tuân theo một hình thức nhất định nào và tư tưởng chủ đọc khi để trẻ em học tiếng Hàn là tạo một sân chơi để bé có thể vừa học vừa chơi, và để bé thỏa sức sáng tạo, để việc học của bé thật nhiều màu sắc.

2. Hoạt động và hình ảnh hơn là lý thuyết

Hãy tạo các môi trường nơi mà trẻ có thể thảo sức sử dụng tiếng Hàn như tham gia các trò chơi, nhạc học, hay diễn kịch chẳng hạn. Những hoạt này sẽ là cơ hội để trẻ có thể thực hành các từ vựng tiếng Hàn mà trẻ đã được học đồng thời có thê rgiao tiếp một cách thỏa mái nhất. Hơn thế những hoạt động thiết thực là cách giúp trẻ từng bước hình thành phong cách riêng cho mình và phong cách đấy chính là nền tảng cho chất lượng và hiệu quả học tập.

3. Nói nhiều hơn viết

Thực tế cho thấy là khi học ngoại ngữ kỹ năng nói được xem là kỹ năng dễ học và bắt chước nhất, khi nói được đồng nghĩa với việc trẻ sẽ có thể có cho mình được tâm lý tự tin và đó lại là yếu tố quyết định đến việc học giao tiếp tiếng Hàn. Hơn thế, khi tập trung vào kỹ năng nói, trẻ sẽ có cơ hội để rèn phát âm chuẩn ngay từ đâu, đây là một hướng đi tốt và rèn cho trẻ một thói quen nói đúng ngay từ bé.

Để trẻ em học tiếng Hàn thật thoải mái và tự nhiên

Để việc học của trẻ thật thoải mái và tự nhiên

4. Bắt chước hơn là học ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Hàn vốn khó, bắt trẻ học ngữ chủ điểm đó một cách gò ép càng khó hơn và khó đạt được kết quả cao, do đó nên áp dụng hình thức bắt chước khi cho trẻ học tiếng Hàn, khi nói hoặc viết hãy để trẻ bắt chước theo những mẫu câu với những cấu trúc ngữ pháp đơn giản nhất, việc này sẽ giúp việc học nhanh hơn, không bị rối, khó và gây chán nản cho trẻ.

5. Niềm vui lấn át điểm số

Thông thường câu hỏi thường trực của các phụ huynh khi đón con tan học luôn là : “Hôm nay con đạt bao nhiêu điểm” từ đó  hình thành tư tưởng ở trẻ là chú ý đạt điểm cao và vui chơi chỉ là thứ yếu. Điểm số cũng quan trọng tuy nhiên để học tốt ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn hiệu quả nói riêng bé cần hơn cả là sự thoải mái. Động lực và động cơ để trẻ có thể học tốt không phải lúc nào cũng đến từ điểm số.

Trên đây là 5 nguyên tắc vàng giúp trẻ em học tiếng Hàn hiệu quả, hi vọng là bài biết đã mang đến cho bạn các bậc phụ huynh vào giáo viên những phương pháp hữu ích để việc học của trẻ đạt được kết quả cao nhất.

 
Các tin khác