Đang thực hiện

5 mẹo học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc thần thánh

Thời gian đăng: 17/07/2017 09:12

Học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc tức là đẩy nhanh quá trình học sao cho có thể giao tiếp được cách nhanh chóng và lưu loát, hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé.

Để học giao tiếp cấp tốc thành công, bạn cần có phương pháp học hiệu quả

Để học giao tiếp cấp tốc thành công, bạn cần có phương pháp học hiệu quả

1. Học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc đừng nên chú trọng vào ngữ pháp

Ngữ pháp là phần rất quan trọng trong khi học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng. Tuy nhiên, khi giao tiếp nội dung bạn truyền đến đối phương quan trọng hơn ngữ pháp nhiều. Thay vì chỉ chăm chăm việc sử dụng ngữ pháp cho từng câu sao cho đúng, bạn nên tạm gác lại một bên và diễn đạt ý của mình một cách tự nhiên nhất có thể học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc được hiệu quả nhất.

2. Học các câu mà người bản ngữ hay dùng

Người hiểu sâu về tiếng Hàn luôn cho rằng việc nắm vững những cụm từ, thành ngữ sẽ khiến cho Tiếng Hàn trở nên tự nhiên và mang chất “Hàn” hơn. Đây cũng là một trong những lí do giải thích tại sao Tiếng Hàn của người Việt lại nghe không tự nhiên như vậy. Vậy hãy tích góp cho bạn những câu , các cụm từ, và từ vựng tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày của người bản xứ nhé.

3. Đắm mình trong suy nghĩ luôn bằng tiếng Hàn

Để có thể giao tiếp một cách lưu loát thì bạn nên tập thói quen làm sao tiếng Hàn thành chính ngôn ngữ mẹ đẻ. Bắt đầu từ việc suy nghĩ bất cứ điều gì, vật gì bằng tiếng Hàn, bạn sẽ nhớ tình huống và vật đó trong các trường hợp sau. Ban đầu có thể sẽ rất khó khăn để nhớ nhưng dần dần bạn sẽ nhận ra việc bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn nhiều.

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn ngay từ đầu

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn ngay từ đầu

4. Học 1 giọng chuẩn xác

Xem phim Hàn Quốc nhiều cũng khiến cho khả năng nghe của bạn được cải thiện và bằng cách này, bạn sẽ làm quen với nhiều ngôn ngữ thường được sử dụng tùy vào từng văn cảnh. Tuy nhiên, việc học theo nhiều khác nhau có thể khiến cho bạn gặp rắc rối khi luyện nghe tiếng Hàn. Ví dụ, nếu như bạn muốn học giọng Seoul, thì bạn có thể bắt chước hoặc học theo các MC người Hàn để nói giọng điệu như họ thay vì vừa học theo các vùng khác nhau của nước Hàn. Xem phim là cách học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc.

5. Sử dụng Tiếng Hàn ở mọi lúc, mọi nơi

Tiếng Hàn cũng giống như bất cứ ngôn ngữ nào khác, nếu bạn muốn chinh phục được nó thì hãy tập luyện như một chiếc máy, phải làm việc thường xuyên tức là bạn phải học mọi lúc. Bạn có thể giao tiếp với đồng bọn, giáo viên. Nhờ vậy, việc học tiếng Hàn giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện nhiều. Chỉ có luyện tập và nói Tiếng Hàn nhiều thì bạn mới phát hiện được đâu là điểm mà mình cần khắc phục.

Trên đây là phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc mà SOFL muốn chia sẻ với các bạn, mong rằng sẽ giúp bạn được nhiều điều bổ ích. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

 
Các tin khác