Đang thực hiện

5 lý do khiến bạn luyện nghe tiếng Hàn không hiệu quả

Thời gian đăng: 21/12/2017 10:50

Nhiều bạn chia sẻ với Trung tâm tiếng Hàn SOFL việc mình luyện nghe tiếng Hàn nhưng không hiệu quả. Lý do chính là đây.

Luyện nghe tiếng Hàn ra sao mới hiệu quả?
Luyện nghe tiếng Hàn ra sao mới hiệu quả?

1. Không luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên

Giống như cách chúng ta học tiếng mẹ đẻ, càng nghe nhiều thì càng học được nhanh. Với tiếng Hàn cũng như vây. Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên giúp bạn va chạm với ngôn ngữ này hàng ngày và thẩm thấu tiếng Hàn một cách tự nhiên nhất. Một số bạn do lười biếng, hoặc do bận rộn mà dành rất ít thời gian để luyện nghe.

2. Cố gắng nghe từng từ một

Trong quá trình nghe, nhiều bạn mắc sai lầm này: đó là bạn cố gắng lắng nghe từng từ, từng chữ một. Bạn có xu hướng ép buộc mình phải nghe bằng được mới thôi và cứ nghe đi nghe lại một vài từ đến mấy lần. Cách nghe này sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn mà lại không đạt hiệu quả như mong muốn. Bạn phải xác định rằng: việc nghe được tất cả những từ ngữ, câu văn là điều rất khó vì vốn từ vựng, ngữ pháp của bạn còn hạn chế. Chưa kể đến việc kĩ năng nghe của bạn chưa nhuần nhuyễn, dù chúng đều là những từ bạn biết cũng không phải lúc nào bạn cũng nghe ra được. Để việc luyện nghe hiệu quả, bạn nên tập trung lắng nghe và cố gắng nắm bắt ý chính để hiểu sơ lược về nội dung. Bạn đừng nghe một cách ngắt quãng, hãy nghe hết bài một lượt rồi mới nghe lại.

Học nghe tiếng hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học nghe tiếng hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Nghe một cách qua quýt, tràn lan

Nếu muốn khả năng nghe của bạn tiến bộ nhanh thì hãy có chiến lược luyện nghe đúng cách. Bạn nên nghe đi nghe lại một bài nhiều lần chứ không nên nghe một cách tràn lan, qua quýt. Có thể bạn nghe rất nhiều nhưng không đọng lại được gì. Vì thế, hãy lựa chọn những bài nghe bạn yêu thích và tập trung luyện nghe cho tốt.

4. Nghe những bài quá khó

Đừng nghĩ rằng càng nghe những bài khó thì kĩ năng nghe của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Nếu bạn mới bắt đầu luyện nghe mà đã chọn những bài khó thì sẽ phản tác dụng. Lý do là vì bạn gần như không thể nghe ra được họ nói gì hoặc mất rất nhiều thời gian mới nghe được. Ngoài ra, nó khiến bạn mất dần cảm hứng học tập vì thấy chán nản, uể oải khi càng nghe càng cảm thấy hình như mình quá kém. Vì thế, bạn nên lựa chọn những bài nghe phù hợp với trình độ của bản thân hoặc chỉ khó hơn một chút thôi.

5. Chỉ tập trung vào kĩ năng nghe

Với bất cứ một ngôn ngữ, kĩ năng nghe luôn là kĩ năng đòi hỏi bạn phải luyện tập rất nhiều mới có thể thành thạo. Một số bạn quan niệm muốn nghe tốt thì chỉ cần nghe thật nhiều là sai. Nếu bạn không có vốn từ vựng nhất định hay chẳng biết gì về ngữ pháp tiếng Hàn thì làm sao bạn có thể nghe được? Vì thế, hãy trau dồi vốn từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp để bạn luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả.

Trên đây Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã nêu ra 5 lý do khiến bạn luyện nghe tiếng Hàn không hiệu quả. Đừng nản chí, hãy tìm ra phương pháp học đúng nhé!
Các tin khác