Đang thực hiện

5 gợi ý giúp bạn học tiếng Hàn qua phim hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 08/09/2017 08:42

Học tiếng Hàn qua phim, đây là cách học nhanh nhất, phản xạ hiệu quả và thú vị, giúp bạn tiếp thu nhanh, tránh sự nhàm chán như việc chỉ ngồi học sách vở, hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu những lợi ích của cách học này nhé.

cách học tiếng hàn qua phim truyện
Cách học tiếng hàn qua phim truyện 

Để học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

Tiếng Hàn giao tiếp rất khác với những gì chúng ta học được trên sách vở về ngôn ngữ và cách dùng. Xem phim giúp cho chúng ta học hỏi những từ không có trong sách vở hay những từ lóng. Ví dụ như: Đầu tiên bạn xem một đoạn phim với phụ đề Tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn hiểu nội dung phim. Sau đó chuyển sang xem nội dung bằng tiếng Hàn và ấn nút dừng Pause để có thể học từng chữ hoặc tra từ điển với những từ mới mà bạn chưa biết. Sau đó bạn xem đoạn phim đó nhiều lần không bấm nút tạm dừng, điều này hơi mất thời gian nhưng giúp cho bạn trong việc làm quen với từ ngữ và nhớ được lâu hơn, học được thêm nhiều từ mới hơn.

Tiếp theo là học cách diễn đạt những từ ngữ đó

Xem phim ảnh không chỉ giúp bạn hoàn thiện khả năng phát âm mà còn cải thiện kĩ năng về ngữ pháp và từ vựng. Nếu như bạn nghe người Hàn Quốc nói chuyện bạn có thể học nói theo họ, nghe kĩ và để ý khẩu hình miệng của họ để có thể phát âm chuẩn hơn, nhắc đi nhắc lại câu nói đó nhiều lần để nhớ và chuyển nó thành câu nói của mình để có thể nói bất cứ khi nào nếu bạn giao tiếp với người bản ngữ.Khi giao tiếp hãy cố gắng học hỏi và tìm hiểu thêm những gì mình chưa biết vì học với người bản ngữ sẽ giúp bạn biết nhiều hơn những gì bạn học trong sách vở.

Nghe đi nghe lại đoạn phim đó

Việc nghe lại nhiều lần đoạn hội thoại trong phim giúp bạn có thể nghe rõ hơn, giao tiếp tốt hơn về tiếng Hàn. Sau khi theo dõi cách phát âm của người bản ngữ, bạn có thể ấn nút tạm dừng phim để tập phát âm theo, chiếc gương là một vật dụng hữu ích cho việc bạn dễ dàng quan sát khẩu hình miệng của mình hơn khi phát âm tiếng Hàn, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra lỗi sai, cách mở khẩu hình chưa đạt của mình để có thể sửa lại.


Đọc diễn cảm theo các câu thoại trong phim 

Đọc diễn cảm các câu thoại theo phim

Điều này cũng có thể được coi là cách học giúp bạn phát âm tốt hơn, qua đoạn phim đó bạn có thể biết được câu đó dùng với cách phát âm như thế nào, cách biểu đạt ra sao, độ cao thấp như thế nào để  thông qua câu nói đó có thể biểu đạt được cả cảm xúc của chính mình. Trong mỗi hoàn cảnh khác nhau thì câu nói đó lại được nói với một giọng điều khác nhau.

Lưu ý chọn những bộ phim đơn giản, dễ nghe

Bạn nên chọn cho mình những bộ phim có sử dụng tiếng Hàn chuẩn, không có từ địa phương, như vậy giúp bạn dễ học và nghe hơn, tránh nhầm lẫn. Có thể chọn xem những bộ phim hài để tạo thêm sự thoải mái, vui vẻ khi học tập, hay những chương trình giải trí thực tế, nghe nhạc Hàn Quốc cũng có thể giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn.

Không phải ai cũng có trình độ nghe như nhau khi học tiếng Hàn qua phim, nên việc lựa chọn phim phù hợp với khả năng nắm bắt của bản thân là rất quan trọng. Hãy lựa chọn cho mình một bộ phim thật phù hợp và đừng quên xem đi đôi với học nhé. Chúc các bạn thành công.

Các tin khác