Đang thực hiện

5 bước lập kế hoạch tự học tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 18/12/2017 13:59

Hãy bắt đầu việc học tiếng Hàn bằng cách lập kế hoạch học tập. Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ với bạn 5 bước lập kế hoạch hiệu quả.

 Kế hoạch học tiếng Hàn của bạn là gì?
Kế hoạch học tiếng Hàn của bạn là gì?

1. Xác định mục tiêu để tự học tiếng Hàn hiệu quả

Mục tiêu học rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến việc học của bạn. Nếu không có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ dễ mất định hướng và mất động lực học vì bạn sẽ có cảm giác “Mình học để làm gì?” “Tại sao phải học?” Mục tiêu đóng vai trò như một kim chỉ nam dẫn bạn đi đúng hướng. Vì thế, hãy xác định mục tiêu học tập và luôn ghi nhớ nó ở trong đầu. 

2. Phân bổ quỹ thời gian học các kĩ năng

Tùy vào mục tiêu học mà bạn sẽ tập trung vào kĩ năng này hơn kĩ năng khác. Ví dụ như, mục tiêu học tiếng Hàn của bạn là để giao tiếp cơ bản sau 3 tháng thì bạn hãy dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn giao tiếp, luyện các kĩ năng nghe - nói cho tốt. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn bỏ lơ hoàn toàn các kĩ năng khác. Để sử dụng tiếng Hàn tốt, dù là mục tiêu gì, bạn cũng nên rèn luyện tất cả các kĩ năng, chỉ là một số kĩ năng cần thiết sẽ được bạn chú trọng hơn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Lập thời gian biểu

Để tự học tiếng Hàn hiệu quả, bạn hãy lập thời gian biểu chi tiết cho việc học của mình. Ví dụ như, bạn sẽ học vào hôm nào, học mấy tiếng và sẽ học những gì trong hôm đấy. Hãy chọn những khoảng thời gian mà bạn chắc chắn mình học được. Ngoài ra, thay vì xếp lịch học dồn vào một hôm, bạn nên chia nhỏ thời gian học, mỗi buổi kéo dài khoảng 1-2 tiếng thì sẽ tiếp thu tốt hơn và tránh cảm giác mệt mỏi, uể oải.

4. Xác định tài liệu học phù hợp

Đây là bước quan trọng đối với việc tự học tiếng Hàn của bạn. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu thật kĩ về các tài liệu và kênh học. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người quen có kinh nghiệm hoặc các đánh giá trên mạng để lựa chọn tài liệu học phù hợp nhất. Hiện nay, có rất nhiều kênh hỗ trợ bạn học tiếng Hàn giao tiếp, từ vựng tiếng Hàn… Hãy dựa vào mục tiêu học của bạn để lựa chọn kênh học hiệu quả nhất.

5. Tuân thủ kế hoạch học tập

Một kế hoạch hoàn hảo sẽ chẳng có ích gì nếu bạn không chịu thực hiện. Nhiều bạn hào hứng lập kế hoạch nhưng lập xong lại vứt xó. Vì thế, ngay từ giây phút bắt tay vào lập kế hoạch, hãy chắc chắn bạn sẽ tuân thủ kế hoạch mình lập ra.

Để việc tự học tiếng Hàn của bạn có hiệu quả, hãy lập kế hoạch theo 5 bước nêu trên. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tập tốt!
Các tin khác