Đang thực hiện

5 bước học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 14/09/2017 08:32
Học tiếng Hàn giao tiếp là mục tiêu quan trọng đối với những bạn mới học, đã và đang học tiếng Hàn. Vậy làm thế nào để có thể học tiếng Hàn giao tiếp được thành thạo giống như người bản xứ thì đó cũng là những băn khoăn, suy nghĩ của nhiều người. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài gợi ý giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn.
Thực hành nói tiếng hàn với bạn bè
Thực hành nói tiếng hàn với bạn bè

Học tiếng Hàn giao tiếp, thứ nhất là xác định mục tiêu

Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi nghĩ tới việc học tiếng Hàn giao tiếp là xác định mình học để làm gì? Có rất nhiều trang web, thông tin trên mạng, tài liệu, nhưng không phải thông tin nào cũng giúp ích cho bạn. Nếu không xác định được mình phải học cái gì thì bạn sẽ bị ngợp trong hàng tá lời mời chào khiến bạn lạc hướng.Hãy tìm các đoạn phim có phụ đề tiếng Hàn (tất nhiên là phim US/UK), hoặc đơn giản là các bài hội thoại, phỏng vấn, chứ không phải là một bài học nào đó… bằng cách này, bạn không chỉ nhớ được từ vựng nhanh chóng mà còn biết thêm được nhiều từ lóng, cách phát âm chuẩn xác và các kiến thức về xã hội.

Thứ hai là học đâu chắc đó

Bước này có nghĩa là khi các bạn bắt đầu học tiếng Hàn từ bảng chữ cái tiếng Hàn, khi kết thúc buổi học bảng chữ cái tiếng Hàn thì các bạn về nhà phải học lại và nhớ được luôn cách phát âm tiếng Hàn chuẩn, cách viết của bảng chữ cái tiếng Hàn. Đây là nền tảng ban đầu cho việc giao tiếp được thành thạo và hiệu quả nhất.

Thứ ba là học từ điểm bản thân yếu nhất

Đừng tự gò ép, buộc mình vào những chương trình, khóa học nặng nề trên lớp hay trên mạng, hãy để nó tự nhiên diễn ra và đề ra chiến lược khắc phục điểm yếu của mình để việc học trở nên dễ dàng hơn.Ví dụ như: Tôi nghe tiếng Hàn giao tiếp rất tệ nên hằng ngày tôi sẽ nghe các bài hội thoại, bài nói, phim ngắn, ca nhạc tiếng Hàn, đặc biệt là giao tiếp nhiều với người bản xứ… tập phát âm theo và ghi chép lại những từ vựng mới xuất hiện, cứ thế tạo thói quen giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày giúp tôi cải thiện kĩ năng lên rất nhiều.
Bắt đầu học từ những điểm mà bản thân thấy yếu nhất
Bắt đầu học từ những điểm mà bản thân thấy yếu nhất

 Thứ tư là học từ vựng tiếng Hàn

Việc giao tiếp tiếng Hàn tốt hay không, nó phụ thuộc vào vốn từ vựng tiếng Hàn mà bạn có. Trong quá trình học tiếng Hàn thì các bạn sẽ được học từ vựng và ngữ pháp, khi các bạn đã nắm được ngữ pháp của bài học thì phải sử dụng vốn từ vựng để đặt câu. Bạn đặt được càng nhiều câu khác nhau càng tốt vì như vậy các bạn sẽ biết các sử dụng nhuần nhuyễn cấu trúc ngữ pháp đó. Vậy nên đừng quên học thuộc hết từ vựng của các bài học và mở rộng thêm các từ vựng liên quan bên ngoài nữa nhé.

Thứ năm là thực hành

Sau khi các bạn đã làm tốt những bước trên thì việc các bạn cần làm là phải thực hành lặp đi lặp lại nó, có nghĩa chúng ta học đến bài nào thì đều phải lắm chắc kiến thức, từ vựng, ngữ pháp bài đó. Và thực hành đặt câu, viết văn với những gì các bạn đã được học.Khi các bạn mới học thì chỉ là đặt những câu đơn giản như, tên bạn là gì ? bạn quê ở đâu, xin chào, tạm biệt,… Càng học lên cao thì các bạn sẽ càng thực hành nói được nhiều hơn điều này sẽ giúp các bạn học tiếng Hàn giao tiếp đạt được những thành công tốt đẹp và tạo cho các bạn hứng thú học tiếng Hàn hơn.
 
Học tiếng Hàn giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng nếu như bạn học đúng phương pháp và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, hãy tạo cho mình thói quen và không gian học thoải mái để việc học của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công.
Các tin khác