Đang thực hiện

4 tuyệt chiêu dịch tiếng hàn siêu tốc mà bạn không nên bỏ qua

Thời gian đăng: 08/08/2017 08:49
Kỹ năng dịch tiếng Hàn không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành phiên dịch viên, biên dịch viên hay người hướng dẫn du lịch... Để nâng cao kĩ năng đó Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn giới thiệu cho bạn những kỹ năng dịch tiếng hàn chuẩn nhất 
dịch tiếng hàn
Dịch tiếng hàn là một trong những kỹ năng quan trọng 

 
Như các bạn cũng biết, bất kỳ ai khi học tiếng Hàn đều có mong muốn dịch nghĩa tiếng Hàn chính xác. Vậy để đạt đến đỉnh cao của việc dịch nghĩa tiếng Hàn bạn phải tham gia khóa học biên phiên dịch tiếng Hàn. Tuy nhiên, ở mức độ giao tiếp hàng ngày bạn chỉ cần nắm được cách dịch nghĩa cơ bản nhất đảm bảo việc học và giao tiếp tiếng Hàn được thuận lợi nhất.

Muốn dịch tiếng Hàn tốt nên đọc thật nhiều sách

Khi đọc nhiều tiếp xúc nhiều hơn sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về ngôn ngữ hàn. Bạn có thể tìm tham khảo các tài liệu học tiếng hàn, các bài dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt của các "tiền bối" để học hỏi cách họ dịch cách học sử dụng ngôn ngữ trong từng hoàn cảnh,...

Trau dồi và nâng cao vốn tiếng Việt

Đích đến cuối cùng của bạn là dịch nghĩa tiếng Hàn sang tiếng Việt. Có thể bạn hiểu được phần nào ý nghĩa tiếng hàn nhưng lại khó khăn trong việc diễn tả nó bằng tiếng việt? Có thể là do vốn tiếng việt của bạn chưa nhiều. 
Khi bạn dịch một văn bản tiếng hàn thuộc chuyên ngành nào đó thì hãy đọc văn bản bằng tiếng việt thuộc lĩnh vực tương đương để tích lũy từ vựng cũng như học văn phong và cách hành văn của họ.

Bổ sung vốn từ tiếng Hàn

Không chỉ có học chắc ngữ pháp mà bạn còn phải mở rộng vốn từ vì kho từ vựng tiếng Hàn rất đa dạng nên để có thể dịch nghĩa chính xác và nhanh nhất bạn cần phải có nhiều từ vựng.Thường xuyên trau dồi vốn từ sẽ giúp bạn tăng khả năng đọc, nghe, hiểu và tốc độ, khả năng dịch cũng tăng lên nhanh chóng. Lưu ý, nếu bạn gặp từ nào không chắc chắn về nghĩa của từ, hãy sử dụng từ điển để tra cứu thay vì đoán bừa nhé.
kĩ năng dịch tiếng hàn
Tự học tại nhà là một cách cải thiện vốn tiếng hàn

Rèn tính kiên trì, cẩn thận

Dịch tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào đều đòi hỏi người dịch phải có tính kiên trì, cẩn thận. Từ những bài đơn giản người dịch luôn phải cẩn thận dịch sát nghĩa và sử dụng hợp lý các thuật ngữ chuyên ngành.
 
Để rèn luyện được kỹ năng dịch tiếng hàn chuẩn chính xác là điều rất khó, cần phải đầu tư nhiều thời gian, tích lũy nhiều kinh nghiệm nên bạn phải thật  kiên trì nhé.Chúc các bạn học tốt nhé!
 
Các tin khác