Đang thực hiện

4 thủ thuật đơn giản cho cách học tiếng hàn quốc hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 05/09/2017 08:36
Học tiếng hàn không khó nếu bạn biết cách học hiệu quả. Do vậy nên bữa này Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ với mọi người cách học tiếng hàn quốc hiệu quả nhất.
phương pháp học tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả
Mỗi một ngôn ngữ có thế mạnh riêng của nó sẽ có phần khó và phần dễ. Tiếng hàn cũng như vậy. Vậy nên phương pháp học hợp lý chính là cách bạn vượt được qua phần khó khăn khi học tiếng.

Cách học tiếng hàn quốc hiệu quả nhất là phải thuộc bảng chữ cái

Khi mới bắt đầu học tiếng hàn nhập môn ai cũng phải học bảng chữ cái tiếng hàn. Nó bao gồm 40 chữ cái trong đó có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Bạn cần phải nhớ mặt chữ, cách đọc, cách viết chuẩn thì mới có thể có bước đệm cơ bản đề học tiếng hàn thành công. Ngay từ đầu bạn nên chỉnh cách phát âm thật chuẩn nếu không sau này sai sẽ khó sửa và mất công. Nếu bạn học tại các trung tâm dạy tiếng hàn thì hãy tận dụng khoảng thời gian học trên lớp dưới sự giảng dạy của giáo viên để học cách phát âm đúng. Có thể mới đầu bạn chưa quen nên khi viết có thể viết kèm phiên âm để dễ thuộc.

Học từ mới 

Sau khi học thuộc bảng chữ cái là bạn có thể ghép nguyên âm và phụ âm để thành 1 từ. Cách học từ vựng tiếng hàn hiệu quả được nhiều người chọn lựa đó là học từ vựng theo chủ đề. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng hàn sơ cấp thì nên học những chủ đề gần gũi với bản thân như chào hỏi, ngày tháng, trường hoc… Lên kế hoạch học từ mới mỗi ngày thay vì học nhiều vào cùng một lúc. Song song với việc học thì bạn cần ôn tập lại để ghi nhớ.
học từ vựng song song cùng ngữ pháp
Học từ vựng song song cùng ngữ pháp 

Nắm vững những cấu trúc câu cơ bản

Giống như trong tiếng anh bạn phải học các câu trần thuật, nghi vấn, hỏi, các thì trong câu, cách chia động từ. Thì học tiếng hàn cũng thế. Để học ngữ pháp hiệu quả sao bạn không kết hợp học nó với từ vựng mới học. Cách hay nhất là đặt câu với những kiến thức mới học nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học ngữ pháp và từ vựng cùng lúc. Thay vì viết câu ghép dài khó bạn nên bắt đầu từ những câu đơn, câu ngắn trước.

Học tiếng hàn kết hợp với trò chơi giải trí

Đây là cách học tiếng hàn mà không cần đụng tới sách vở. Bạn có thể lựa chọn cho mình những cách học mà bạn cảm thấy thích trong vô số loại hình giải trí như xem phim, nghe nhạc, nghe radio, xem chương trình thực tế, xem tin tức thời sự… Bằng cách này bạn vừa có thể học tiếng hàn mà không áp lực lại vừa thoải mái tinh thần và hơn hết là bạn có thể học cách này mọi lúc mọi nơi.

Giờ thì bạn đã biết các cách học tiếng hàn quốc hiệu quả nhất chưa. Có cách học hợp lý sẽ giúp bạn học tốt hơn rất nhiều mà lại không tốn nhiều công sức. Chúc các bạn học tập tiếng hàn giỏi nhé.
Các tin khác