Đang thực hiện

4 mẹo hay học tiếng Hàn cho người bắt đầu

Thời gian đăng: 15/06/2017 08:12

Để học tốt một ngôn ngữ bạn không chỉ cần sự chăm chỉ mà còn cần có phương pháp và những mẹo học hay. Bài viết dưới đây trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ với bạn 4 mẹo hay khi học tiếng Hàn, cùng theo dõi nhé:

Học tiếng Hàn bạn nên chú trọng học phát âm ngay từ đầu

Học tiếng Hàn bạn nên chú trọng học phát âm ngay từ đầu

1. Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ học phát âm chuẩn

Phát âm là một vấn đề rất quan trọng của ngôn ngữ, chỉ khi phát âm đúng bạn mới có thể luyện nghe tiếng Hàn tốt đồng thời có thể truyền đạt được quan điểm ý kiến của mình đến người khác tốt nhất. Tuy nhiên đa số người Việt Nam khi học ngoại ngữ đều mắc phải lỗi phát âm từ đó dẫn đến giao tiếp không đạt hiệu quả cao. Vì thế để có thể khắc phục được điều này bạn nên học phát âm chuẩn ngay từ đầu,tạo cho mình một thói quen về âm thanh tốt.

2. Thường xuyên trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn của mình

Một trong những nguyên tắc học từ vựng phổ biến nhất hiện nay là học theo cụm từ và tránh học từ vựng chết nghĩa là những từ vựng không được sử dụng và thực hành. Để nhớ được từ vựng tiếng Hàn một cách tốt nhất không còn cách nào khác hiệu quả hơn việc bạn sử dụng chúng. Học từ vựng hiệu quả không có nghĩa là bạn phải chép đi chéo lại 1 từ nhiều lần, điều này chỉ có thể giúp bạn nhớ được chính tả mà thôi. Hãy tạo cho mình những tình huống cụ thể để có thể sử dụng những từ mình mới được học đó.

Nên tìm cho mình một phương pháp học tiếng Hàn để phát triển toàn diện các kỹ năng

Có phương pháp học tốt để phát triển toàn diện các kỹ năng

3. Học nghe tiếng Hàn đúng phương pháp

Cách tốt nhất giúp bạn học nghe tiếng Hàn hiệu quả đó là nghe thường xuyên. Trong giai đoạn đầu, khi mới bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản, có thể bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn, hầu như nghe mà không hiểu được nhiều, tuy nhiên chỉ cần chăm chỉ, luyện nghe mỗi ngày chắc chắn trình độ của bạn sẽ tiến bộ một cách bất ngờ.

4. Học nói tiếng Hàn

Kỹ năng nói sao cho đúng và nói để người khác cho thể hiểu được những gì mình muốn truyền đạt không phải là một kỹ năng dễ. Trước tiên bạn cần tạo cho mình môi trường để có thể học giao tiếp tiếng Hàn một cách hiệu quả bằng cách tận dung tối đa những những giờ học tại các trung tâm, tập nói với thầy cô, bạn bè, hoặc tham gia các buổi ngoại khóa để có cơ hội được tiếp xúc và nói chuyện với người bản ngữ. Đừng học và nói một cách gượng ép và qua loa bởi khi bạn luyện tập càng nhiều thì khả năng nhớ và phản xạ của bạn càng được cải thiện.

Trên đây là 4 mẹo hay giúp bạn học tiếng Hàn tốt ngay từ khi bắt đầu. Áp dụng ngay nào, trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!

 
Các tin khác