Đang thực hiện

4 lý do phổ biến khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 16/01/2018 09:39
Muốn đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải xin được visa. Thế nhưng, nhiều bạn đã không thể xin được vì những lý do dưới đây.

1. Lỗi trong hồ sơ, giấy tờ

Đây là lỗi sơ đẳng khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc. Thông thường, vì hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị khá là nhiều, bạn sẽ dễ bị rối loạn và nộp thiếu hoặc nộp sai. Để tránh xảy ra tình trạng này, phần lớn các bạn sẽ tìm đến những dịch vụ hay trung tâm, công ty tư vấn du học. Họ sẽ giúp bạn rà soát lại thông tin, giấy tờ cần thiết, đồng thời tư vấn cho bạn những gì bạn cần phải làm để có thể lấy được visa. 
Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những sai lầm không đáng có vẫn xảy ra vì công ty tư vấn làm việc thiếu chuyên nghiệp. Tốt nhất, hãy lựa chọn trung tâm hoặc công ty tư vấn du học uy tín, ví dụ như Trung tâm tiếng Hàn SOFL. 

Chúng mình cần chuẩn bị thật kĩ hồ sơ giấy tờ để xin visa 

2. Lỗi làm giả sổ tiết kiệm

Muốn xin được visa, bạn phải chứng minh được tài chính. Tuy vậy, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để có những khoản tiết kiệm lên đến 5000$, 10000$ và bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của công ty tư vấn du học để làm giả giấy tờ. Nhưng nếu bị phát hiện ra thì bạn sẽ mất cơ hội lấy được visa.

3. Không chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn

Để lấy được visa, bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Một số bạn do vốn tiếng Hàn còn yếu nên trượt phỏng vấn là lẽ đương nhiên. Nhưng có một số trường hợp là do các bạn chủ quan và không chuẩn bị kỹ trước khi phỏng vấn. Vì thế, bạn thường trả lời chậm và ngắc ngứ, khiến người phỏng vấn cảm thấy khó chịu và không đánh giá cao thái độ của bạn. Đó là lý do khiến bạn không được cấp visa dù có thể khả năng tiếng Hàn của bạn không tồi. 

Trau dồi các kĩ năng tốt visa tiếng Hàn nằm trong tầm tay bạn

4. Chọn trường đại học không uy tín

Trước khi quyết định trường đại học để theo học, bạn cần phải tìm hiểu kỹ độ uy tín của ngôi trường đó. Một số ngôi trường nằm trong danh sách hạn chế visa của Đại sứ quán Hàn Quốc. Đây là những ngôi trường có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn, làm việc bất hợp pháp cao. Nếu bạn chọn phải trường nằm trong danh sách đó, khả năng trượt visa của bạn rất cao. 

5. Một số lưu ý giúp bạn lấy được visa du học Hàn Quốc

- Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và tìm đến những công ty tư vấn du học uy tín.
- Lựa chọn trường đại học uy tín để du học. 
- Liên tục trau dồi khả năng nói và viết tiếng Hàn.
- Xem trước những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và chuẩn bị thật kỹ.
- Khi tham gia phỏng vấn, hãy ăn mặc lịch sự, chú ý chào hỏi và có thái độ tôn trọng, khiêm nhường.
 
Hãy lưu ý những điều trên để tránh mắc những sai lầm khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc nhé. Chúc bạn du học thuận lợi!
 
Các tin khác