Đang thực hiện

4 lý do khiến bạn phải học tiếng hàn trước khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 18/08/2017 09:46
Du học hàn quốc đang trở thành con đường mà nhiều người chọn lựa sau khi học hết cấp 3 hay đại học ở Việt Nam. Vậy câu hỏi đặt ra là đi du học Hàn có cần phải học tiếng hàn không?  Hôm nay hãy cùng Trung tâm Tiếng Hàn SOFL đi thảo luận về vấn đề này nhé.
học tiếng hàn đi du học hàn quốc
Sang Hàn Quốc phải học tiếng hàn trước sao?
Lâu này văn hóa hàn quốc cũng như phim ảnh, âm nhạc đã có ảnh hưởng rất lớn đến đa số các bạn trẻ Việt Nam. Cùng với đó nhu cầu tìm hiểu văn hóa, du lịch hàn quốc hay việc học tiếng hàn tăng cao. Nhiều người không chỉ dừng lại ở việc học không mà nhiều người còn có ý định lựa chọn con đường đi du học như một bước đi tiếp theo của cuộc đời mình.Không chỉ riêng những bạn học sinh cấp 3 ngay cả sinh viên thậm trí những người đi làm rồi học vẫn chọn du học hàn quốc làm đích đến của mình.

Học tiếng hàn để đi du học hàn quốc 

Hành trang không thể thiếu khi chuẩn bị đi du học của du học sinh Việt nam tại xứ sở kim chi đó là trình độ tiếng hàn căn bản. Trước khi sang đó bạn phải hoàn thành khóa học tiếng hàn ở Việt Nam trước. Vì khi sang học cao đẳng hay học đại học bạn sẽ phải học chương trình tiếng kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm trước khi chính thức học chuyên ngành mình học.Trong 1 năm đầu khi bạn học xong tiếng hàn bạn sẽ phải thi kỳ thi Topik nếu đạt từ Topik 3-4 trở nên bạn sẽ đủ điều kiện để chuyển lên học chuyên ngành. Hầu hết các trường đại học hàn quốc đều có chương trình học tiếng hàn dành cho du học sinh. Mỗi chương trình bao gồm 4 kỳ học và mỗi kỳ học khoảng 200 giờ, mỗi lớp có khoảng 15 học sinh.

Vì sao nên học tiếng hàn trước khi sang Hàn

a) Xin visa một cách dễ dàng
Muốn sang du học hàn quốc bạn phải biêt tiếng thì mới nói chuyện và giao tiếp với học được chứ. Nên học tiếng hàn tại Việt Nam là điều kiện tiền đề để bạn đi du học. Khi làm thủ tục hồ sơ sang hàn sẽ dễ dàng xin được visa nếu bạn biết tiếng hàn. Bởi bạn sẽ phải vượt qua được vòng phỏng vấn bằng tiếng hàn tại đại sứ quán hàn quốc tại Hà Nội hoặc Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây có thể coi là tiêu chí đánh giá vô cùng quan trọng quyết định việc bạn có thể có visa hay không.
b) Học chương trình tại Hàn khi đi du học Hàn Quốc 
Hầu hết các trường đại học hàn quốc đều có chương trình học song song 2 ngôn ngữ tiếng anh và tiếng hàn. Tuy nhiên bạn có học giỏi tiếng anh đến mấy thì ngôn ngữ hàn vần được sử dụng là chính. Khi đi du học Hàn Quốc các trường đại học muốn sinh viên có trình độ kiến thức có bản về tiếng trước khi vào học chuyên ngành nên bạn sẽ phải học từ 6 tháng đến 1 năm tiếng hàn trước. Vấn đề là bạn không biết tiếng hàn trước thì không thể theo kịp bài giảng trên lớp cũng như giao tiếp với mọi người bởi họ đều dùng tiếng hàn. Đây là trở ngại lớn nhất cho quá trình học tập tại đây và cũng là nguyên nhân dẫn đễn việc làm chậm tiến độ học.
du học hàn quốc
Học tập tại các trường đại học Hàn Quốc
c) Để thích nghi với môi trường sống bên Hàn
Khi bạn đi du học tức là bạn đến một đất nước xa lạ nơi không có chung ngôn ngữ tiếng nói văn hóa phong tục cũng khác. Vậy làm sao mà bạn có thể thích ứng được khi mà bạn không giao tiếp được chứ. Hơn nữa sang bên Hàn đa phần đều sử dụng tiếng hàn có rất ít người nói tiếng anh nên để có thể sống tại đây bạn cần phải sử dụng 
tiếng hàn giao tiếp. Bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn hòa nhập với mọi người.
d) Kiếm thêm thu nhập
Khi đi du học hàn quốc thì kinh tế luôn là nỗi lo hàng đầu. Bởi không phải người nào cũng có điều kiện gia đình tốt có thể trả chi phí học tập cho bạn trong suốt quá trình học. Nên rất nhiều người chọn cách đi làm thêm để kiếm tiền trả phí sinh hoạt hàng ngày cũng như đóng tiền học. Chính phủ hàn quốc đã đưa ra quy định đối với du học sinh quốc tế khi sang hàn học là tối thiểu bạn phải ở đó 6 tháng mới được phép đi làm thêm ở ngoài. Một phần để chính phủ có thể quản lý du học sinh quốc tế tốt hơn để các bạn có thể thích nghi với cuộc sống và chuẩn bị tiếng hàn tốt hơn trước khi đi làm. Chẳng phải sẽ thuận lợi hơn khi bạn đã học tiếng hàn trước ở Việt Nam sao. Với trình độ tiếng hàn học tại Việt Nam thì bạn sẽ hòa nhập được cuốc sống ở đây chỉ sau 3 đến 4 tháng là bạn có thểm tìm cho bản thân một công việc ngon nghẻ rồi.Ngoài ra còn một cách để bạn có thể trả tiền sinh hoạt phí lẫn tiền đóng học đó là phấn đấu dành học bổng. Nếu bạn tập trung học tập trong vòng 3, 4 tháng đầu bạn có thể nhận được một suất học bổng nếu đạt thành tích cao trong học tập.

 
Sau bài viết này nếu bạn định lựa chọn đi du học hàn quốc thì việc cần làm của bạn ngay bây giờ là học tiếng hàn. 
 Trung tâm tiếng Hàn SOFL là địa điểm lý tưởng nhất cho việc học tiếng hàn đấy. 
Các tin khác