Đang thực hiện

4 lối tắt bí mật trong việc tự học tiếng hàn tại nhà

Thời gian đăng: 12/08/2017 08:52
Làm sao để tự học tiếng Hàn tại nhà đạt kết quả tốt khi không cần phải học ở ngoài? Điều này sẽ được làm sáng qua bài viết dưới đây. 
tự học tiếng hàn tại nhà
Làm sao để tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả đây?
Nhiều bạn tự tin rằng mình nghe, viết tốt nhưng không nói được có bạn thì nghe nói tốt nhưng viết không tốt… làm sao để khắc phục được điểm yếu đó khi bạn tự học ở nhà đây. Những giải pháp sau giúp bạn khắc phục toàn diện những điểm yếu đó.

Độc thoại khi tự học tiếng Hàn tại nhà 

Thay vì phải đi đến các trung tâm dạy tiếng hàn mới có người để đối thoại hay phải gặp gỡ người Hàn thì ở nhà bạn tự độc thoại một mình vẫn hiệu quả. Đây là cách bạn nói chuyện với bản thân nếu không muốn ai đó biết suy nghĩ của mình. Khi ở nhà 1 mình bạn có thể tự độc thoại nói những suy nghĩ thành tiếng đọc to rõ ràng. Hay bạn có thể đứng trước gương để luyện tập. Kể cả nói sai không ai sửa nhưng đó là cách giúp bạn tự tin thoải mái khi giao tiếp tiếng Hàn hơn. Bạn có thể luyện tập khẩu hình miệng chỉnh cho chuẩn cách phát âm.

Luyện nghe và nhắc lại 

Thay vì có thời gian lướt web hay lên facebook bạn nên dành thời gian luyện nghe tiếng Hàn. Việc nghe có tác động rất lớn đến việc học phát âm cũng như học cách giao tiếp của bạn. Bạn có hay xem các chương trình thực tế hay xem phim Hàn không? Với nguyên tắc nghe và lặp lại với những bạn mới bắt đầu nên nghe những đoạn đơn giản có ít câu thoại để dễ dàng lặp lại. Cố gắng nghe và bắt chiếc giống ngữ điệu của người bản xứ. Có thể xem phim hay video có phụ đề bên dưới. tưởng tượng bạn là nhân vật đó bạn nhại lại lời thoại đó nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh và hiệu quả mà không cần biết ý nghĩa của nói là gì?
tự học tiếng hàn tại nhà
Suy nghĩ bằng tiếng Hàn thay vì nghĩ tiếng Việt

Tự học tiếng Hàn tại nhà qua cách suy nghĩ 

Việc khó khăn nhất của việc học một ngôn ngữ mới là cách làm sao để suy nghĩ bằng ngôn ngữ mới đó. Thay vì phải nghĩ bằng tiếng Việt trước rồi chuyển sang tiếng Hàn thì việc tự tạo cho mình suy nghĩ bằng tiếng Hàn sẽ làm bạn nhớ và vận dụng những từ vựng hay cấu trúc câu đã học. Tạo cho mình thói quen phải suy nghĩ bằng tiếng Hàn cố gắng sử dụng tiếng vào đời sống thường ngày như hôm nay bạn quyết định ăn gì , mua gì …

Nói lưu loát không cần ngữ pháp 

Khi bạn nói tiếng Hàn lý do khiến bạn phải dừng lại là gì ? phải chăng bạn không tự tin. Hãy tập nói lưu loát không ngấp ngứ ậm ừ sẽ làm người nghe khó chịu. Nói không cần đúng ngữ pháp miễn là giọng bạn đọc trôi chảy đúng ngữ điệu thì người nghe vẫn hiểu bạn ý bạn muốn nói gì. Việc áp dụng những ngữ pháp khi nói sẽ kiến bạn phải suy nghĩ xem như thế đã đúng chưa rất tốn thời gian. Giải pháp tốt nhất là bạn mua sách tiếng Hàn về để đọc hay có thể đọc báo họ viết rất chuẩn bạn cứ thế mà luyện nói đúng ngữ điệu thôi.

Con đường chinh phục tiếng Hàn của bạn sẽ rút ngắn lại nếu bạn kiên trì áp dụng các cách tự học tiếng Hàn tại nhà trên. Chúc các bạn học vui vẻ.
Các tin khác