Đang thực hiện

4 lợi ích thú vị khi học tiếng Hàn mà bạn nên biết

Thời gian đăng: 29/09/2017 08:40
Học tiếng Hàn đã trở nên không còn quá xa lạ với các bạn trẻ người Việt, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ mặc dù không biết tiếng Hàn nhưng khi nói chuyện với nhau vẫn có thêm một vài câu tiếng Hàn vào đó. Đa số các bạn đều học được qua phim ảnh và âm nhạc của xứ sở Kimchi, vậy hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu những điều thú vị khi học tiếng Hàn Quốc nhé.
Lợi ích của việc học tiếng Hàn
Lợi ích của việc học tiếng Hàn 

Học tiếng Hàn để thoải mái nói chuyện với người nước ngoài

Khi bạn học tiếng Hàn tốt và đứng nói chuyện với người nước ngoài về ẩm thực, du lịch, con người Việt Nam cũng như về các nước khác bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi với người bản địa. Khi bạn đi du lịch sẽ không phải tốn kém thuê người phiên dịch, đi theo tour mà có thể tự tin thoải mái đi mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc, ăn những món ăn mình thích, đến những nơi mình muốn đi và “ chém gió” với người bản địa thành thục. Bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn đang đi dạo bắt gặp một người khách Hàn Quốc hỏi đường và bạn đáp lại với họ đầy tự tin bằng vốn tiếng Hàn của mình, thì chắc hẳn là… bạn đã để lại một ấn tượng tuyệt vời lắm. Không chỉ trong mắt người nước ngoài mà còn tạo sự ngưỡng mộ với người xung quanh. Cảm thấy mình thật là “oai” đúng không nào?

Xem Phim Hàn Quốc không cần vietsub

Học tiếng Hàn thông qua xem phim Hàn Quốc, hay nghe những bản nhạc Kpop, những chương trình thực tế… rất thu hút, hấp dẫn các bạn trẻ. Lợi thế lớn của người biết tiếng Hàn là xem phim, đọc báo, đọc truyện, nghe nhạc Hàn Quốc không cần phải đợi tới khi ra bản phụ đề hay dịch sách. Khi một bộ phim Hàn mới ra đều ra bản Hàn trước, sau đó là bản tiếng Anh, rồi mới dịch ra tiếng Việt. Nếu biết tiếng Hàn bạn sẽ không phải mất thời gian chờ lâu, sốt ruột để đợi một tập truyện hay, một tập phim hấp dẫn ra mắt. Trong khi mọi người phải ngồi đợi “dài cổ” để chờ một tập phim có bản vietsub tiếp theo ra thì bạn đã có thể xem ngay tập mới phiên bản Hàn Quốc không cần dịch. Hay việc bạn có thể mua đồ ăn, thứ uống hay mĩ phẩm Hàn Quốc dễ dàng khi bạn hiểu trong đó họ ghi những gì, hướng dẫn ra sao…
Luyện dịch tiếng hàn bằng cách xem phim không sub
Luyện dịch tiếng hàn bằng cách xem phim không sub 

Cơ hội được đi du học

Bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, yêu thích nền văn hóa, ẩm thực, con người nơi đây và muốn được đặt chân hay sinh sống tại đó thì việc đầu tiên cần có là bạn phải biết tiếng Hàn cơ bản. Khi bạn đã có đủ kinh nghiệm, trình độ, bạn có thể dễ dàng săn những suất học bổng về tay mình, được học tập và sinh sống tại các trường đại học nổi tiếng ở đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Nếu như bạn yêu thích một thần tượng Hàn Quốc nào đó thì chắc hẳn việc mong muốn được nhìn tận mắt, sờ tận tay thần tượng của mình quả là một điều tuyệt vời. Nếu như bạn sinh sống và học tập tại đây thì điều đó sẽ trở nên thật dễ dàng hơn nhiều khi cứ phải nhìn qua màn hình tivi mà suýt xoa, cổ vũ…

Cơ hội tìm việc làm

Khi học tiếng Hàn giỏi là bạn đã tạo cho mình một lợi thế rất lớn khi ra trường, bạn sẽ ít lo lắng về việc thất nghiệp hơn, lương của bạn sẽ cao hơn, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ mở rộng hơn nhiều. Đó là điều gần như chắc chắc nếu bạn có lượng kiến thức về tiếng Hàn thật ổn.

Nếu như bạn đang e ngại, khó khăn trong việc lựa chọn trung tâm học tiếng Hàn thì hãy đến với chúng tôi, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ đem tới cho các bạn những kĩ năng, kiến thức cần có và luôn đảm bảo uy tín, chất lượng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, trình độ cao sẽ không khiến các bạn phải thất vọng.
Các tin khác