Đang thực hiện

4 điều đang ngầm phá hoại việc học nói tiếng hàn cơ bản của bạn

Thời gian đăng: 23/08/2017 08:46
 Người Việt khi học nói tiếng hàn cơ bản luôn vấp phải nhiều khó khăn. Bạn biết vì sao lại thế không? Hôm nay hãy cũng Trung tâm tiếng Hàn SOFL đi tìm đáp án thông qua bài viết dưới đây nhé.
học nói tiếng hàn cơ bản
Học nói tiếng hàn cơ bản gặp những trở ngại gì?

Học nói tiếng hàn cơ bản thất bại do không xác định được âm của tiếng hàn

Tiếng hàn và tiếng Việt khác nhau cơ bản về cấu trúc trên 4 mặt đó là nguyên âm, phụ âm , trọng âm và ngữ điệu. Nên các bạn thường mắc sai lầm khi nói tiếng hàn như nuốt âm, nói không có nhịp ngắt nghỉ rõ ràng, không nhấn nhá âm, không có ngữ điệu. Vì thế mà dẫn đến khả năng nghe rất kém và không nghe được nhiều. Một khi phát âm sai sẽ dẫn đến việc nghe không đúng hơn thế kéo theo việc nói tiếng hàn không chuẩn có khi khiến cho người khác hiểu lầm.

Thiếu vốn từ và ngữ pháp

Nguyên nhân này khiến cho việc học nói tiếng hàn cơ bản của bạn bị hạn chế. Bởi không có nhiều vốn từ cùng ngữ pháp bạn sẽ khó mà diễn tả ý mình muốn nói cho người nghe hiểu. Cách học từ vựng bởi ghi chép nhiều lần hay ghi các cấu trúc câu muốn học đi kèm với nghĩa tiếng việt bên cạch đã làm hạn chế khả năng ghi nhớ và dễ làm bạn cảm thấy chán nản mệt mỏi do học quá nhiều và không nhó được nó sau một khoảng thời gian dài. Giải pháp được khuyến khích nên làm theo đó là học theo nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể sử dụng hình ảnh hay đặt câu để học từ vựng tiếng hàn đó mà không cần ghi chép nhiều lần vẫn có thể nhớ lâu.
học nói tiếng hàn cơ bản
Khả năng phản xạ tiếng hàn kém 

Kỹ năng phản xạ kém

Bạn không được sống trong môi trường nói tiếng hàn nên việc đối thoại bằng tiếng hàn ít, bạn ít có cơ hội dùng tiếng hàn. Hơn nữa do bạn nghe tiếng hàn sau đó lại dịch từ tiếng hàn sang việt ngược lại từ tiếng việt bạn dịch sang tiếng hàn điều này làm lãng phí nhiều thời gian của bạn. Bởi vậy đây chính là lý do thỉnh thoảng bạn không bắt kịp được tốc độ của người nói và cảm thấy khó khăn khi diễn tả ý mình muốn truyền đạt cho người nghe. Cách để rèn luyện kĩ năng phản xạ đó là bạn nên xem các đoạn hội thoại hoặc các đoạn phim. Bằng cách nhắc lại câu hỏi và tự trả lời. Hơn thế bạn nên tập cho mình thói quen nói tiếng hàn hàng ngày chỉ có thể bạn mới có thể giao tiếp tiếng hàn nhanh mà không mất công dịch sang tiếng việt rồi chuyển sang tiếng hàn.

Thiếu sự tự tin trong giao tiếp

Đây là nguyên nhân cuối cùng và cũng là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến cản trở việc giao tiếp tiếng hàn của nhiều người. Có thể bạn chưa được tiếp xúc nhiều với người hàn hay bạn có tâm lý sợ sệt khi nói tiếng hàn hoặc bạn e ngại mình sẽ mắc lỗi. Cũng có thể chính do năng lực tiếng hàn của bạn còn kém nên bạn sợ mình không nói được một cách trôi chảy. Trong nhiều trưởng hợp bạn cảm thấy xấu hổ không mạnh dạn đối thoại tiếng hàn bởi bạn sợ họ cười chê trình độ của mình.

Thông qua những khó khăn trong việc học nói tiếng hàn cơ bản trên bạn nên tránh mắc phải những sai lầm này nếu bạn muốn học giỏi tiếng hàn. Chúc các bạn thành công.
Các tin khác