Đang thực hiện

4 cản trở khiến bạn học nghe tiếng Hàn không hiệu quả

Thời gian đăng: 21/06/2017 08:12

Học nghe tiếng Hàn là một trong những kỹ năng quan trọng khi bạn học ngôn ngữ này, tuy nhiên rất nhiều người học không thành công và không thu được hiệu quả cao. Nguyên nhân là gì? Cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu ngay sau đây:

Học nghe tiếng Hàn hiệu quả cần có phương pháp tốt

Học nghe tiếng Hàn hiệu quả cần có phương pháp tốt

Cho rằng đọc transcript trước khì sẽ học nghe tiếng Hàn tốt hơn

Rất nhiều người học ngôn ngữ quan niệm rằng trước khi nghe nếu chúng ta đọc transcript để nắm trước được nội dung rồi thì sẽ có thể nghe nhiều hơn và cho rằng đó là cách học nghe tiếng Hàn hiệu quả hơn. Sự thật thì không phải như vậy. Với việc bạn hiểu trước nội dung, học vừa đọc vừa nghe thì khi đó phản xạ của não đơn giản chỉ là xử lý âm thanh, xem cách đọc thế nào còn khi bạn nghe mà hoàn toàn chưa biết gì về nội dung thì quá trình đó sẽ khó khăn hơn rất nhiều, tai bạn tiếp nhận âm thanh truyền lên não xử lý âm thanh, ra thông tin và nội dung. Bằng cách này bạn rèn luyện được phản xạ một cách nhạy bén và khả năng tiến bộ cũng nhanh hơn.

Chỉ học nghe tiếng Hàn thông qua cách nghe nhạc

Không thể phủ nhận việc học nghe qua các bài hát là một cách vô cùng hiệu quả, tuy nhiên nhiều người lam dụng cách học đơn giản và có phần “nhẹ nhàng” này  như một phương pháp học chủ đạo. Thực chất đây chỉ là một cách học hỗ trợ, tránh sự nhàm chán, còn muốn học một cách bài bản bạn cần có một lộ trình học tiếng Hàn nhất định cho việc luyện nghe, và các audio triong giáo trình là những bài học hữu ích và không thể thiếu được.

Học nghe tiếng Hàn từ những tài liệu học phù hợp

Học nghe  từ những tài liệu học tiếng Hàn phù hợp

Chọn các bài nghe không tương thích với trình độ

Việc học những tài liệu học tiếng Hàn không phù hợp với trình độ năng lực của bản cũng giống như việc bạn đi một đôi giày không phải của mình vậy, sẽ rất “khó chịu” và “vô bổ”. Nếu bạn ưa sự dễ dàng chọn cho mình những tài liệu thật dễ, thì liệu bạn có thể tiến bộ được không. Còn nếu quá nôn nóng, muốn học thật nhanh mà chọn cho mình các tài liệu cao siêu thì cũng quả thực bạn sẽ thấy rất khó khăn dễ chán nản và bỏ cuộc. Vì thế chọn tài liệu học rất quan trọng, hãy chọn cho mình những tài liệu phù hợp nhất với mình, tốt hơn hết là nên khó hơn so với trình độ của bạn một bậc, đủ để bạn chinh phục nhưng không quá cao siêu.

Trên đây là 3 “chướng ngại vật” phổ biến mà người học nghe tiếng Hàn thường mắc phải. Hi vọng qua bài viết bạn có thể khắc phục và học tốt. Chúc bạn thành công!

 
Các tin khác