Đang thực hiện

4 cách luyện đọc tiếng hàn nhanh nhớ lâu mà bạn không thể không biết

Thời gian đăng: 02/09/2017 08:50
Để nói tiếng hàn nhanh và giỏi bạn cần rèn luyện cho mình khả năng đọc tiếng hàn trôi chảy. Vậy phải làm sao mới có thể luyện đọc tiếng hàn nhanh.
cách đọc tiếng hàn nhanh trôi chảy
Cách đọc tiếng hàn nhanh trôi chảy

Muốn đọc tiếng hàn tốt trước hết bạn cần thuộc bảng chữ cái

Học bảng chữ cái tiếng hàn là việc đầu tiên cần làm khi bạn bắt đầu học tiếng hàn. Không khó để hcoj thuộc bảng chữ cái này mặc dù nó là chữ tượng hình nhưng không có nhiều nét. Việc học thuộc bảng chữ cái sẽ giúp bạn biết được cách dùng, ghép chữ cái thì khi luyện đọc bạn sẽ nhận diện được mặt chữ nhanh hơn và có thể biết chữ đó đọc như thế nào, phát âm ra sao, ngắt nghỉ thế nào.

Nắm vững kiến thức cơ bản

Các kiến thức bạn cần phải nắm đó là từ vựng, ngữ pháp hay các cấu trúc câu tiếng hàn thông dụng. Vậy nân bạn cần tập trung tích lũy kiến thức để vốn từ vựng tiếng hàn phong phú kết hợp với việc biết sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp đa dạng.Việc biết được nhiều từ vựng hay ngữ pháp sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn bởi theo lẽ thường những từ nào bạn đã đọc hay học qua nhiều lần rồi thi sẽ nói thuận miệng hơn là những thừ chưa biết.
muốn nói hay cần giành thời gian luyện đọc
Muốn nói hay cần giành thời gian luyện đọc

Luyện đọc tiếng hàn mỗi ngày

Để đọc tốt không có cách nào khác là bạn cần đọc tiếng hàn mỗi ngày. Luyện tập một cách thường xuyên sẽ giúp bạn hình thành được khả năng phản xạ tự nhiên và luyện cách phát âm chuẩn tiếng hàn. Mặt khác đọc nhiều sẽ giúp bạn phát hiện được lỗi sai và sửa cho đúng. Bạn có thể tìm được rất nhiều nguồn có thể luyện đọc như đọc sách, báo, đọc truyện, đọc lời bài hát, đọc lời thoại….. Luyện đọc nhiều cũng là cách luyện nói to rõ ràng đọc đúng ngữ điệu,giọng điệu.Bạn có thể đứng trước gương để luyện nói trôi chảy, nhìn và chỉnh sửa khẩu hình miệng cho chuẩn.

Đọc nhanh và tóm tắt nội dung

Với nhng đoạn văn dài bạn sẽ khó có thể kiên nhẫn mà đọc được hết từ đầu đến cuối. Hơn nữa đọc hết như thế chưa chắc bạn đã hiểu được hết nội dung của nói là gì. Thay vì đọc tất cả cùng một lúc bạn có thể chia đoạn ra để đọc và tóm tắt ý chính. Cách này rất có hiệu quả với những ai có đang có ý định tham gia kỳ thi năng lực tiếng hàn Topik hoặc KLPT vì dạng bài đọc hiểu này là phần thi bắt buộc trong đề thi. Bạn chỉ cần đọc và để ý đến từ khóa chính là có thể hiểu được nội dung rồi. Bằng cách đọc lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ ghi nhớ được câu nói lâu hơn. Hơn nữa bạn có thể thấy người hàn nói tiếng hàn rất nhanh nên bạn cũng cần chỉnh cách đọc của mình sao cho đúng.
 
Hy vọng những chia sẻ về cách đọc tiếng hàn trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc luyện đọc tiếng hàn tốt. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tập tốt.

Các tin khác