Đang thực hiện

4 cách để lấy động lực học tiếng Hàn khi bạn lười biếng

Thời gian đăng: 13/11/2018 14:37

“Lười biếng” - căn bệnh thế kỷ mà ai cũng đôi lần mắc phải trong cuộc sống. Vậy nếu với việc học tiếng Hàn thì bạn phải khắc phục nó ra sao? Với 4 cách dưới đây, tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Chia nho thơi gian hoc tap hieu qua hon
Chia nhỏ thời gian học tiếng hàn để kết quả hiệu quả hơn

Chia nhỏ thời gian học tiếng Hàn

Người mới bắt đầu học tiếng Hàn thường chưa biết cách để duy trì độ chuyên cần cũng như phương pháp học hiệu quả. Sau khoảng thời gian đầu, bạn rất dễ nản lòng một phần do rắc rối từ ngữ pháp, một phần do chưa nhớ được bảng chữ cái, lo lắng, học dồn dập rồi “bội thực” kiến thức và mất động lực để tiếp tục theo đuổi.

Và hình thức học đầu tiên mà bạn nên áp dụng để tránh rơi vào tình trạng này đó là: chia nhỏ thời gian học tiếng Hàn trong ngày.  Ví dụ: mỗi ngày học một ít từ vựng tiếng Hàn nhưng bạn lại nhớ được lâu hơn việc học rất nhiều từ vựng trong một ngày, sau đó lại quên mất những gì mình đã được học.

Chia nhỏ thời gian học không chỉ là lúc nào bạn cũng phải học theo giáo trình mà nên linh động các ứng dụng, trò chơi và chương trình có tiếng Hàn thông qua internet. Đó có thể là học tiếng Hàn qua phim, học tiếng Hàn qua bài hát, qua phim hoạt hình,...

Học tiếng Hàn qua ứng dụng trên điện thoại
Học tiếng Hàn qua ứng dụng trên điện thoại

Học qua các ứng dụng trên điện thoại

 

Thay vì chỉ chăm chăm vào cuốn giáo trình tiếng Hàn, khiến bạn “ngáp ngắn, ngáp dài” và không có tâm trạng mỗi khi mở sách ra. Vậy thì hãy biết cách để dùng các ứng dụng trên điện thoại. Một chiếc điện thoại thông minh trong tay, bạn có thể học tiếng Hàn ở mọi lúc mọi nơi với đầy đủ các ứng dụng đã được tích hợp. Đó có thể là các chương trình tập viết bảng chữ cái tiếng Hàn trên điện thoại, là các video bài giảng ngữ pháp tiếng Hàn có sẵn hoặc các để thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm. Sử dụng cách này, bạn sẽ bớt bị nhàm chán, mệt mỏi và có thêm sự hứng thú khi học tiếng Hàn.

Game Hàn Quốc và học tiếng Hàn
Game Hàn Quốc và học tiếng Hàn

Chơi game liên quan đến tiếng Hàn

Kiến thức đơn thuần có thể khiến bạn mệt mỏi nhưng với những trò chơi thì nó lại có sức hút hoàn toàn khác. Bạn có thể ngồi hàng giờ để chơi game, để lướt facebook vì nó đem đến cảm giác thoải mái, cảm giác vượt qua các thử thách trong game dành chiến thắng thường đem đến cho người ta tâm trạng vui vẻ và thỏa mãn.

Chính vì điểm này, để tạo thêm hứng thú và động lực giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả thì đừng bỏ qua các chương trình game bằng tiếng Hàn. Với những bạn thích những trò chơi mang tính trí tuệ thì có thể chọn các game liên quan đến tìm chữ tiếng Hàn. Còn những bạn thích những trò chơi gây chiến gay cấn hơn có thể chọn vào các trò chơi thích hợp.

Nghe các bài hát tiếng Hàn yêu thích

Âm nhạc là nguồn cảm hứng mà bất cứ ai khi học tiếng Hàn cũng nên áp dụng. Không chỉ vì Hàn Quốc có kho tàng đồ sộ về âm nhạc và vì đây là nguồn cảm hứng giúp bạn có tinh thần học thoải mái. Dựa vào những ưu điểm của âm nhạc Hàn Quốc như: Phù hợp với giới trẻ, vũ đạo “chất” và có thể xem ở bất cứ đâu, bạn hãy tìm cho mình nguồn cảm hứng để vượt qua sự lười biếng.

Các bạn đã biết cách để tạo ra động lực học tiếng Hàn mỗi ngày cho mình chưa? Hơn tất cả Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong muốn gửi đến các bạn những bài học hữu ích và bí quyết để học tiếng Hàn tốt hơn. Chúc các bạn học tập thật tốt và thành công trong cuộc sống.

 
Các tin khác