Đang thực hiện

4 bước luyện viết tiếng hàn cực chuẩn cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 24/08/2017 09:09
Muốn học tiếng hàn trước hết bạn phải làm quen với mặt chữ. Nên việc luyện viết tiếng hàn là điều mà những người mới học tiếng hàn cần luyện tập thường xuyên. Vậy làm sao để viết đẹp và chuẩn đây hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé.
làm sao để viết tiếng hàn đẹp đây
Làm sao để viết tiếng hàn đẹp đây?
Giống với việc hồi nhỏ bạn luyện viết tiếng Việt hay còn gọi là rèn chữ. Muốn viết đẹp bạn cần phải luyện chữ  chuẩn ngay từ đầu và thường xuyên luyện tập bởi nếu viết tốt thì khả năng học tiếng hàn của bạn sẽ nhanh hơn.

Muốn viết tiếng hàn trước hết bạn phải học bảng chữ cái

Khi học một ngôn ngữ mới bạn luôn bắt đầu học bằng bảng chữ cái. Tiếng hàn không giống tiếng Việt bởi nó có một bộ chữ riêng biệt đó là bảng chữ cái Hangeul. Nhưng điều thuận tiện cho người Việt học tiếng Hàn hơn các bạn nước ngoài đó là chữ tiếng Hàn có thể phiên âm ra chữ Latinh giống với các chữ cái tiếng Việt. Để viết tốt trước hết hãy học thuộc bảng chữ cái trước sau đó mới học viết và ghép từ, câu. Nếu bạn là người mới thì lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là nên học chắc bộ chữ này ngay từ đầu. Tránh để lậu làm ảnh hưởng đến việc học cũng như tốn thời gian của bạn. Phải nhớ mặt chữ thì bạn mới viết được. Chữ tiếng hàn có tất cả 40 kí tự là sự tượng trưng cho thiên, địa, nhân. Nên học phụ âm với nguyên âm riêng biệt trước. Khi học thì nhớ luôn phiên âm sang tiếng việt là chữ gì. Nhớ được các chữ cái là bạn đã đi được một nửa chặng đường nhập môn rồi.

Viết chữ chuẩn theo quy tắc

Chữ hàn được viết theo nguyên tắc viết từ trên xuống dưới từ trái sang phải. Với mỗi chữ bạn phải viết đúng thứ tự các nét. Với mỗi chữ cái tùy theo cách ghép mà bạn viết và đọc theo thứ tự giống cách ghép. Một khi viết các chữ hoàn chỉnh tùy vào cách ghép chữ phụ âm với nguyên âm mà bạn vận dụng viết từ trên xuống dưới và từ trái sang. Khi viết tiếng hàn nên chú ý việc cân đối bố cục khi viết patchim đơn hoặc kép .
Chú ý phải viết liền các âm tiết không được tùy ý tách rời cách âm tiết. Tiếng hàn là ngôn ngữ chắp dính nên khi viết phải viết cả cụm. Thêm nữa trong tiếng hàn có trợ từ bạn phải viết liền chúng với đúng thành phần mà chúng bổ trợ. Thêm một chú ý nữa là cách ngắt nghỉ, tách các chữ theo đúng thành phần cấu tạo trong câu.
Luyện viết chữ tiếng hàn chuẩn quy tắc
Luyện viết chữ tiếng hàn chuẩn quy tắc

Tập viết chữ đúng các nét

Bạn nên viết đúng các nét trong từng chữ đơn lẻ. Nhiều người khi học viết tiếng hàn thường viết mất nét hoặc thiếu nét hay sai thứ tự các nét. Tập từ từ từng chữ một đến khi bạn thuộc được 1 viết những chữ sau bạn sẽ nhận ra quy tắc viết chữ dễ dàng. Chỉ cần viết chỉnh chu các nét ngay ngắn từ những chữ cái đầu tiên thì bạn đã có thể viết chữ tiếng hàn không chỉ đúng mà còn đẹp nữa.

Luyện viết hàng ngày

Muốn viết chữ đẹp bạn cần viết đúng chữ trước. Sau đó viết chậm chuẩn từng nét một. Bạn nên mua vở tập viết tiếng hàn, sách tiếng hàn hoặc tự tạo cho mình một cuốn sổ để luyện viết. Đây là cách nhớ mặt chữ lâu hơn, khi luyện quen các chữ thì viết sẽ nhanh và đẹp hơn.

Qua những chia sẻ về cách luyện viết tiếng hàn ban đã nhận thấy mình cần phải học viết như thế nào chưa? Viết chữ đúng sẽ là nền tảng để bạn học đọc tốt hơn cũng như nói tiếng hàn trôi chảy. Chúc các bạn học tập tốt 
Các tin khác