Đang thực hiện

4 bước để tăng khả năng đọc tiếng Hàn của bạn một cách dễ dàng.

Thời gian đăng: 24/03/2017 09:35

Làm sao để đọc tiếng Hàn hiệu quả để nắm bắt được thông tin nhanh chóng, chính xác thì phụ thuộc khá nhiều vào chính cách học của bạn. Hãy tham khảo những bước dưới đây để cải thiện khả năng của mình.

Kinh nghiệm đọc tiếng hàn hiệu quả
Kinh nghiệm đọc tiếng hàn hiệu quả

Lựa chọn nội dung phù hợp để đọc tiếng Hàn

So với thông thường thì việc chọn đọc một chủ đề yêu thích sẽ làm bạn có hứng thú thì kể cả khi đọc đi đọc lại nhiều lần sẽ không gây cảm giác nhàm chán. Tuy nhiên để có thể đọc và hiểu hết được tất cả nội dung của một đoạn hay cả bài thì bạn cần trang bị rất nhiều hành trang kiến thức của từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn vì thế việc lựa chọn nội dung bài phù hợp với trình độ và khả năng hiện tại cũng rất quan trọng.  Và một hiện tượng luôn đi kèm theo việc đọc là buồn ngủ đặc biệt đối với các bài văn dài thì để khắc phục bạn có thể chọn cho mình những nguồn tài liệu học tiếng Hàn có bao gồm nhiều hình ảnh minh họa như truyện tranh hay ngay cả những bài hát hay bộ phim có phụ đề song ngữ cũng sẽ là một cách thú vị.

Dành những khoảng thời gian đặc biệt để đọc tiếng Hàn

Thông thường thì mọi người sẽ nghĩ rằng đọc càng nhiều càng tốt nên ngoài những bài học hay ôn luyện ra sẽ tận dụng những khoảng trống trong lịch trình của mình như khi rảnh, lúc nghỉ ngơi nhưng thực tế thì nhiều khi nó còn phản lại tác dụng mà bạn mong muốn vì khi đó bạn khó có thể tập trung tối đa được, bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh nên đễ bị phân tán tư tưởng,… vì thế bạn nên dành những khoảng thời gian đặc biệt với môi trường có sự yên tĩnh, giảm thiểu đến mức tối đa ảnh hưởng của những yếu tố khác để toàn tâm toàn ý cho quá trình này.

Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Đặt câu hỏi trong quá trình trong  và sau khi đọc tiếng Hàn

Việc đọc từng chữ hay từng câu chưa chắc đã phải là cách mang lại sự hiệu quả tốt nhất vì không phải khi nào bạn cũng có đủ thời gian cho nó, thế nên bạn hãy đọc lướt qua thật nhanh để tóm tắt những ý chính mà bạn có thể nhớ được sau đó tự đạt ra cho mình những câu hỏi liên quan và tự trả lời để xem mình có thểhiểu được bao nhiêu phần ý nghĩa mà tác giả muốn truyền đạt. Một số câu hỏi bạn có thể tham khảo như chủ đề chính của đoạn hay bài văn này là gì? Có những từ ngữ nào đặc biệt hay có từ mới nào mà mình chưa biết không?  Điều gì quan trọng nhất mà tác giả nhấn mạnh? Có thứ gì đó khiến bạn không đồng ý với quan điểm của tác giả hay không? …. Thông qua đó bạn cũng sẽ tích lũy được thêm nhiều kiến thức của từ vựng tiếng Hàn hay học được văn phong để áp dụng trong cách viết tiếng Hàn  trong các bài luận và đặc biệt chính là việc rèn luyện những phản xạ nhanh nhất cho kỹ năng này.

Khi đã học được cách tăng tốc độ đọc tiếng Hàn thì hãy đọc chậm lại.

Khi đã học được cách đọc tiếng Hàn để nắm được chủ đề và các ý chính thì  đã đến lúc bắt nghĩ tới ý nghĩa của từng câu chữ để kiểm định độ chính xác của những sư dự đoán đó hãy đọc chậm lại. Một cách tuyệt vời để không bỏ sót ý là hãy đọc to thành tiếng  khi đó thì không chỉ giúp bạn luyện tập đọc – hiểu mà còn cải thiện cả kỹ năng phát âm tiếng Hàn cũng như nghe và nói nữa.

Hy vọng với 4 bước để tăng khả năng đọc tiếng Hàn trong bài viết này sẽ giúp bạn đạt được những kết quả học tập tốt nhất.

 
Các tin khác