Đang thực hiện

4 bài tập khởi động hữu ích cho trí não để học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 30/05/2017 08:26

Cũng giống như những hoạt động thể chất nhưng chơi một trận bóng đá hoặc bóng rổ, trí não con người cần được chuẩn bị sẵn sàng trươc khi bước vào “trận chiến” học tiếng Hàn, nhất là với nhưng người “yêu từ đâu” thì điều này càng trở nên cần thiết. Bài viết dưới đây, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ cung cấp cho bạn bí quyết về một vài “động tác” khởi động trước khi ngồi vào bàn học.

Khởi động trước khi học tiếng Hàn

Khởi động trước khi học để học đạt hiệu quả hơn

1. Trước khi học tiếng Hàn hãy kích hoạt lại vốn từ vựng và ngữ pháp

Một trong những cách dễ dàng nhất để kích hoạt lại vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn của bạn đó là: dành một vài phút để nghĩ  hoặc nói về chủ đề mà bạn sắp sửa được học. Bài tập tưởng chừng như như vô cùng đơn giản này tuy nhiên lại mang lại hiệu quả rất lớn, nó giúp bạn tạp phản xạ tư duy cho não bộ, từ đó khả năng tiếp thu kiến thức của bạn cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Hát một bài hát tiếng Hàn, tại sao không?

Một giai điệu vui tươi hơn bất cứ thứ gì đó là liều thuốc có thể giúp bạn khuấy động sự hứng thú cho não bộ. Theo các chuyên gia thì tâm lý thoải mái giúp ích rất nhiều cho việc học ngôn ngữ và học tiếng Hàn không phải là ngoại lệ. Trước khi vào giờ học, hãy thử ngân nga một bài hát tiếng Hàn mình yêu thích, bằng cách này chẳng những giúp trí não đinh hướng vào ngôn ngữ tiếng Hàn một cách tự nhiên nhất mà nó còn là cách kích hoạt sự sáng tạo, chẳng hạn giúp bạn có thể lên tưởng nhiều ý tưởng hay ho khi luyện viết tiếng Hàn.

Tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào học tiếng Hàn

Tinh thần thoải mái nhất trước khi học

3. Đánh máy hoặc viết một đoạn văn ngắn bằng tiếng Hàn

Nếu bạn đang theo lộ trình tự học tiếng Hàn tại nhà, trước khi học hãy bật máy tính và gõ một đoạn văn bằng tiếng Hàn về bất cứ chủ đề gì bạn thích, như kể một câu chuyện, viết về một thói quen…Đánh máy là cách giúp kích thích trí thông minh của bạn, và giúp bạn có thể ghi nhớ lâu hơn. Cách học này cũng rất hữu ích khi bạn học ngữ pháp tiếng Hàn hoặc từ vựng đấy.

4. “Một bức tranh thay ngàn lời nói”

Chỉ bằng một bức tranh bạn hoàn toàn có thể học được rất nhiều từ vựng, tại sao không? Hãy chọn một bức tranh để khởi động trước mỗi buổi học, rồi dùng một đoạn văn hoặc nói một bài ngắn về những gì bạn thấy, bạn nghĩ về bức tranh đó bằng tất cả vốn từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp bạn đã được học. Đây chính là cơ hội để bạn ôn lại kiến thức đồng thời củng cố bộ nhớ thông quá tác động của thi giác. Rất hay phải không nào?

Trên đây là một vài cách giúp bạn khởi động trí não của mình để tiếp thu và ghi nhớ sâu hơn khi học tiếng Hàn. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

Các tin khác