Đang thực hiện

3 việc ngừng ngay nếu muốn học tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 01/06/2017 08:32

Học một ngoại ngữ chưa bao giờ là điều dễ dàng cả, tuy nhiên nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu như bạn không tự  tạo cho mình những rào cản. Ghi nhớ những điều cần tránh sau đây để bạn có thể học tiếng Hàn tốt nhất:

Học tiếng Hàn không hiệu quả có thể do những sai lầm do bạn tự tạo ra

Rào cản khiến bạn học không tốt tiếng Hàn

1. Ngưng lo sợ mắc lỗi khi học tiếng Hàn

Nỗi lo sợ chính là một rào cản khổng lồ đẩy bạn ngày càng ra xa hơn với mục tiêu học tiếng Hàn của mình. Càng nghĩ ngợi về việc người khác sẽ phản ứng thế nào đồng nghĩa với việc bạn sẽ ngày càng thấy thiếu tự tin và ngại, không dám giao tiếp. Không ai là không mắc lỗi quan trọng là họ biết sửa sai sau mỗi lần mắc lỗi đó. Ví dụ đơn giản như cùng một lượng kiến thức ngữ pháp tiếng Hàn như nhau, cùng cảm thấy khó khăn và vật lộn mãi mới có thể hoàn thành một cuộc hội thoại thì thay vì cảm thấy sợ và lảng tránh nói vào lần sau như bạn thì họ lại tập luyện thường xuyên hơn để tạo thành thói quen và để tiến bộ hơn.

2. Đừng chỉ học trong lớp

Học tập trong môi trường lớp học hay tham gia các khóa học tiếng Hàn tại các trung tâm là một điều tốt bởi đó là nơi bạn có thể trao đổi và học hỏi được rất nhiều kiến thức từ các thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng khác các môn học khác là ở chỗ nó cần một nới để áp dụng và thực hành, giao tiếp mới là đích đến và là nơi ở của ngôn ngữ. Chính vì vậy, môi trường bên ngoài sẽ là nơi bạn “phô diễn” kiến thức và hoàn thiện kến thức cho mình, hãy luyện nói và luyện nghe, giao tiếp tiếng Hàn thật nhiều, bạn mới có thể tiến bộ và chinh phục ngôn ngữ nhanh chóng.

Để học tiếng Hàn tốt cần có phương pháp học tốt

Để học tiếng Hàn tốt cần có phương pháp học tốt

3. Dừng sử dụng những phương pháp học tiếng Hàn lỗi thời

Trước kia việc học thường tập trung nhiều vào ngữ pháp và ghi nhớ các quy tắc, tuy nhiên các chuyên gia đã chỉ ra rằng phương pháp này thực chất không mang lại hiệu quả cao. Thực tế đã có thấy, rất nhiều người học ngoại ngữ nhiều năm, thuộc làu làu các quy tắc ngữ pháp nhưng vẫn không thể nói trôi chảy được khi giao tiếp. Do đó, khi học tiếng Hàn  thay vì ngữ pháp hãy tập trung nhiều đến các kỹ năng giao tiếp. Học thông qua các tình huống cụ thể đôi khi còn tốt hơn rất nhiều sao với hình thức học “mọt sách”.

Trên đây là một số điều bạn nên tránh khi học tiếng Hàn để việc học có thể đạt được kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

 
Các tin khác