Đang thực hiện

3 mẹo nhỏ giúp bạn tự học nói tiếng Hàn lưu loát

Thời gian đăng: 10/05/2017 08:29

Bạn muốn học nói tiếng Hàn lưu loát, muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình bằng cách cặm cụi, chăm chỉ học thật nhiều tư vựng, hay dành thời gian để luyện tập hàng chục các cấu trúc ngữ pháp khó, hoặc chỉ dừng lại ở nghe vài ba các  video, đoạn hội thoại? Bạn đã biết cách học như thế nào để thu được kết quả cao nhát và ít tốn thời gian, công sức? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL theo dõi bài viết dưới đây nhé:
 

Học nói tiếng Hàn

Học nói tiếng Hàn

Học nói tiếng Hàn nên bắt đầu từ nói một mình

Nếu bạn cho rẳng để có thể giao tiếp tốt thì cần sự tập luyện tương tác giữa người với người, việc nói một mình là không cần thiết, thì đó là suy nghĩ sai lầm. Việc tự học tiếng Hàn một mình, nói cho mình nghe là cách để bạn tập dượt tốt cho những cuộc giáo tiếp thực tế, nó giúp bạn quen với việc nói ra những suy nghĩ của mình bằng tiếng Hàn, giúp bạn tự tin hơn. Hãy dành cho mình một khoảng thời gian nhất định trong ngày, tập đứng trước gương và nói về một chủ đề nào đó, bằng cách này bạn có thể quan sát cả được về ngôn ngữ cơ thể của mình, từ đó có những điều chỉnh tốt hơn khi giao tiếp với người khác.

Hãy hát những bài hát tiếng Hàn mà bạn yêu thích

Việc học nếu chỉ bó hẹp trong sách vở, với những kiến thức dày chữ và nếu học với một tâm thế gò ép thì chắc chắn sẽ không thể thu được hiệu quả cao, nhất là với học nói tiếng Hàn. Bạn không muốn nói, ngại nói và cảm thấy chẳng mấy thích thú với các bài nói sách vở. Hãy thư giãn và học bằng cách hát những bản nhạc bạn yêu thích. Bằng cách luyện tập này, bạn không chỉ có cho mình hứng thú mà hơn thế bạn còn có thể luyện phát âm, học từ vựng tiếng Hàn và các các trúc ngữ pháp.
 

Học tiếng Hàn qua các bài hát

Học tiếng Hàn qua các bài hát

Đóng vai trò là người thầy

Không có cách học nào tốt và để bạn nhớ lâu hơn là cách bạn dạy lại người khác, thông qua điều này bạn sẽ biết được bạn đã nắm vững kiến thức hay chưa. Dạy cho người khác là cách bạn mang kiến thức của mình đi kiểm nghiệm độ hiểu của bản thân. Hãy tìm một số người bạn, hoặc các thành viên trong gia đình, dạy họ một số cụm từ, từ vựng tiếng Hàn đây chính là cách để bạn thực hành nói, hơn nữa khi nghe họ nhắc lại bạn sẽ biết mình đã nói chuẩn chưa và nhược điểm của mình là gì.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp cũng như giúp cho việc học nói tiếng Hàn của bạn hiệu quả hơn. Hãy áp dụng ngay hôm nay nhé. Chúc bạn thành công!

 
Các tin khác