Đang thực hiện

3 điều cần phải tránh khi áp dụng cách học tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 15/07/2017 09:20
Cách học tiếng Hàn cơ bản máy móc dập khuôn là một trong những điều "kìm hãm" kết quả học tập của bạn. Hôm nay, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp cần loại bỏ ngay nếu bạn muốn học tập tốt
Đâu là nguyên nhân khiến việc học không hiệu quả?
 
Đâu là nguyên nhân khiến việc học không hiệu quả?
 

1. Cách học tiếng Hàn cơ bản làm giảm tốc độ phản xạ


Cách học dập khuôn máy móc là điều cấm kị nên phải được bỏ ngay từ bây giờ, vì việc học như thế chỉ đế đối phó thôi, mục đích học tiếng Hàn của chúng ta là có thể thực hành và giao tiếp được đúng không? Hơn thế cách học máy móc có thể giúp bạn "giải quyết" được một phần bài kiểm tra hay thậm chí trong cả các kì thi tuy nhiên kết quả đạt được cũng không cao nhất là trong phần viết luận và kiểm tra khả năng nói tiếng Hàn. Ngoài ra, học thuộc lòng lý thuyết cũng chỉ là cách học tạm thời rồi kiến thức cũng nhanh quên, bỏ thời gian và công sức học xong lại quên có phải rất uổng phí?
 

2. Sử dụng các kỹ năng kém hiệu quả


Một trong những điều sai lầm mà các học viên mắc phải là học thuộc lòng các câu hỏi và câu trả lời rồi đi thi chỉ cần viết vào là xong, và ngoài các kiến thức đã học thì chẳng chịu tìm hiểu thêm cả. Cách học tiếng Hàn cơ bản như thế đã khiến bạn không phát huy hết được các kỹ năng cần thiết, những kĩ năng sử dụng tiếng Hàn thông dụng khi nói và viết. Đặc biệt học thuộc lòng sẽ khiến bạn nói không tự nhiên, và hiệu quả mang lại không cao. Những mẫu câu thì nhàm chán sử dụng đi sử dụng lại sẽ khiến bạn bó hẹp trong một kiến thức nhỏ. Chính thế khi bạn giao tiếp với người bản xứ, họ sẽ cảm thấy khá nhàm chán nếu bạn chỉ sử dụng mãi một mẫu câu trong những tình huống khác nhau, và cuộc hội thoại cũng trở nên tẻ nhạt, kém thú vị hơn.
 
Nên rèn luyện đồng đều các kỹ năng
Nên rèn luyện đồng đều các kỹ năng
 

3. Tự coi mình đã giỏi và không đánh giá học lực tiếng Hàn
 

Bạn thường tự cao cho rằng học giao tiếp tiếng Hàn như thế quá nhiều quá đủ rồi và tưởng mình đã giỏi, vì chỉ có thể nói được một vài câu giao tiếp thông dụng, hay có một số kiến thức về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, có thể đọc hiểu được một đoạn văn...Tuy nhiên kiến thức là vô hạn, không bao giờ là đủ, và tâm lý thỏa mãn chính là thứ khiến bạn rất khó để có thể tiến bộ. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá năng lực để biết mình đang ở đâu, phần nào nắm chưa vững, phần nào cần học thêm chính là cách giúp bạn chinh phục tiếng Hàn nhanh chóng.

Trên đây là một số cách học tiếng Hàn cơ bản mà bạn cần khắc phục, giúp cho việc học có thể đạt được kết quả cao. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!
 
Các tin khác