Đang thực hiện

3 cách để học tiếng hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả

Thời gian đăng: 01/08/2017 09:10
Bạn chưa biết gì về tiếng hàn? Bạn muốn học nhưng chưa biết nên học từ đâu?  Hôm nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ mách bạn cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
 
bảng chữ cái tiếng hàn
Luyện viết tiếng hàn với bảng chữ cái
 
Hiện nay tiếng hàn là thứ ngôn ngữ được lớp trẻ theo học rất đông. Việc này không có gì khó hiểu khi mà ngày nay càng nhiều tập đoàn hàn quốc đầu tư vào Việt Nam. Hơn nữa việc này tạo ra biết bao nhiêu cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho các bạn sinh viên ra trường, công nhân viên…Vậy làm sao để học tiếng hàn từ đầu mà khi bản thân không biết gì về ngôn ngữ đó. 

Cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu bằng bảng chữ cái

Học tiếng hàn cũng giống như các ngôn ngữ khác bạn cũng bắt đầu việc học với bảng chữ cái. Tiếng anh có bảng chữ cái Alphabet thì tiếng Hàn có bảng chữ Hangeul. Bảng chữ được tại ra bởi vua Sejong - vị vua vĩ đại nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Không qua khó để bạn học thuộc bảng chữ cái này. Ban đầu bạn có thể chưa quen bởi đây là bảng chữ cái tượng hình. 
Để học bảng chữ này bạn có thể học theo nhiều cách khác nhau. Hãy tách bảng chữ cái ra làm hai bạn học phụ âm trước rồi học nguyên âm. Cách luyện nhớ cơ bản là viết ra giấy nhưng trước tiên bạn phải nhìn bằng mắt thuộc nó ở trong đầu rồi mới viết ra. Có thể viết với mỗi chữ cái khoảng 20-30 lần vừa viết vừa đọc phát âm. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ mặt chữ đồng thời luyện cách phát âm.Học bằng hình ảnh bao giờ cũng dễ hình dung, đi vào đầu dễ hơn. Với mỗi chữ cái bạn có thể viết từ mới bắt đầu bằng chữ cái đó và kèm theo hình ảnh minh họa. 
Khi học thuộc nguyên âm và phụ âm bạn sẽ chuyển sang giai đoạn ghép từ. Ghép tiếng hàn như nào thì đọc như thế. Ưu điểm của người Việt khi học tiếng hàn là có thể đọc được phát âm từ tiếng hàn khi chuyển sang chữ latinh. Ví dụ từ  소 dịch sang chữ latinh là “sô” khi đọc tiếng việt phát âm cũng là “sô”. Phát âm cũng là phần khá quan trọng khi bắt đầu học tiếng bởi cách phát âm tiếng Hàn ảnh hưởng đến việc nói tiếng sau này của bạn. Có nói chuẩn ngay từ đầu thì mới diễn đạt được ý nghĩa câu nói cho người nghe hiểu. Trước khi nói hay ta cần học cách nói đúng đã.

Học sách giáo trình dạy tiếng hàn 

học tiếng hàn theo giáo trình
Tự học tiếng hàn theo giáo trình
 
Việc học tiếng hàn cho người mới bắt đầu nên làm sau khi đã thuộc bảng chữ cái chính là học trong sách giáo khoa. Không khó để mua những cuốn sach này.dù học ở nhà hay học ở trung tâm thì đa số đều học theo sách giáo trình bởi nó được biên soạn bởi những tác giả nổi tiếng có kiến thức sâu rộng, am hiểu tiếng hàn. Dựa theo sách giáo trình tiếng hàn bạn sẽ biết được mình phải học những gì. Không những đem đến những kiến thức học bổ ích mà còn rèn luyện cho bạn những kỹ năng nghe nói đọc viết. Sách giáo trình được phân làm 3 cấp đó là sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Với những người học tiếng hàn từ đầu thì cuốn tiếng hàn sơ cấp chính là nền tảng căn bản đề bạn bắt đầu học đấy.

Học tiếng hàn tại các trung tâm 

Nếu bạn đang ở Hà Nội bạn có thể đăng kí học tiếng tại các trung tâm dạy tiếng hàn tại Hà Nội. Ở các tỉnh thành khác cũng vậy. Không quá khó để bạn có thể tìm được trung tâm dạy tiếng hàn gần nơi bạn sinh sống. Lời khuyên cho những bạn học tiếng hàn từ đầu là nên đi học tại các trung tâm dạy tiếng. Bạn không chỉ được học với các giáo viên người việt mà bạn còn được tiếp xúc với giảng viên người Hàn nữa. Không quá đông học sinh học trong một lớp như học trên trường. Với sự theo dõi kèm cặp sát sao của giáo viên thì trình độ học tiếng của bạn sẽ tốt hơn. Khi bạn mắc lỗi sai thì các giáo viên sẽ sửa cho bạn. Hơn nữa khi học tại trung tâm bạn sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về văn hóa cũng như ẩm thực Hàn Quốc. 
 
Qua bài viết trên giờ thì ban đã biết cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu thì nên học như thế nào rồi chứ. Nếu bạn có ý định học tại trung tâm thì SOFL chính là nơi dừng chân mà bạn nên chọn. Chúc các bạn học tốt
Các tin khác